Loading

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH DÀI HẠN VỚI QUỸ DFVN-CAF

Để thực hiện các mục tiêu tài chính thì việc lựa chọn kênh tiết kiệm và đầu tư phù hợp là điều rất quan trọng và cần thiết.

Cơ hội đầu tư vào Thị trường Chứng khoán Việt Nam (TTCK VN)

Triển vọng phát triển

TTCK VN được đánh giá là có thể duy trì tốc độ tăng trưởng trong dài hạn, dựa trên nền tảng kinh tế vĩ mô rất thuận lợi như tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy nhờ hiệu quả xuất khẩu, khai thác thị trường tiêu dùng nội địa rất tiềm năng và dòng vốn FDI, lạm phát tiếp tục được kiểm soát, tỷ giá ổn định, lãi suất được duy trì ở mức hợp lý để hỗ trợ sản xuất và phát triển kinh tế. Đây chính là cơ sở để tin rằng các doanh nghiệp tốt có cơ hội để phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, với mức tăng trưởng 15% – 20%/năm trong dài hạn là có thể đạt được. Bên cạnh đó, sự phát triển của thị trường vốn – TTCK là tất yếu đối với sự phát triển của nền kinh tế. TTCK VN chỉ mới trong giai đoạn đầu phát triển, nên trong dài hạn thị trường có nhiều cơ hội để đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Cách nắm bắt cơ hội tăng trưởng từ TTCK VN

Đặc trưng của TTCK là luôn biến động, có lên và có xuống. Khác với tiền gửi ngân hàng có lãi suất cố định, TTCK có thể mang lại mức sinh lời bình quân cao hơn, nhưng không phải theo cách tăng trưởng đều đặn 15% – 20%/năm. Thống kê cho thấy, kể từ khi TTCK VN hoạt động đến nay chỉ số VN-Index bình quân tăng khoảng 13% mỗi năm, nếu tính từ năm 2012 tới nay (giai đoạn thanh khoản cải thiện, thị trường có những bước phát triển ổn định và bền vững hơn) VN-Index tăng bình quân khoảng 15% mỗi năm.
Do đó, để thành công trên TTCK và hạn chế tác động tâm lý ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của mình, Nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn và việc kiên định và giữ kỷ luật trong đầu tư sẽ giúp Nhà đầu tư hưởng lợi.
Tham gia Chương trình Đầu tư định kỳ của Quỹ Đầu tư Tăng trưởng DFVN (DFVN-CAF) do Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN) quản lý sẽ giúp Nhà đầu tư kiềm chế cảm xúc cả khi thị trường lên hay xuống và đây cũng là cách thức tiết kiệm/đầu tư dài hạn thông qua cơ hội tăng trưởng từ TTCK VN.

Tại sao nên thực hiện kế hoạch tài chính dài hạn với Quỹ DFVN-CAF?

Hoạch định tài chính cá nhân là một quy trình quản lý tài chính và đầu tư hiệu quả nhằm định hướng cho việc chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để đạt các mục tiêu tài chính dài hạn. Đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF sẽ giúp Bạn có cơ hội hiện thực hóa mục tiêu tài chính dài hạn và tận dụng sức mạnh lãi suất kép.
Bản chất của TTCK trong ngắn hạn thường có nhiều biến động do đó quỹ mở không phải là kênh phù hợp để “lướt sóng” tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. Vì thế, nếu có sự sụt giảm trên TTCK do các biến động ngắn hạn hoặc yếu tố tâm lý mà không phải do nền kinh tế trong nước suy giảm và kết quả kinh doanh của các công ty xấu đi thì đó chính là những thời điểm cần kiên nhẫn. Không nên vì những biến động ngắn hạn đó mà từ bỏ mục tiêu tài chính đã đặt ra và việc giữ kỷ luật sẽ giúp Bạn hưởng lợi trong dài hạn.
Để có thể giữ kỷ luật và dài hạn Bạn có thể đầu tư định kỳ với số tiền không lớn tới mức phải bận tâm lo lắng khi thị trường biến động hay ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu tài chính thường xuyên của mình. Nếu duy trì được tính kỷ luật và dài hạn, biến động thị trường được “trung hòa” nhưng vẫn không lỡ cơ hội đầu tư.

Chương trình Đầu tư định kỳ của Quỹ Đầu tư Tăng trưởng DFVN (DFVN-CAF) là công cụ hữu hiệu để giúp Bạn duy trì kỷ luật trong đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý kế hoạch tài chính cá nhân và giữ kỷ luật khi tham gia đầu tư nhằm đạt các mục tiêu tài chính trong tương lai. Tìm hiểu thêm về Chương trình Đầu tư định kỳ tại đây.
Bạn hãy bắt đầu bằng những việc rất nhỏ như bớt một vài ly trà sữa trong tuần, từ chối vài cuộc hẹn cà phê, … và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp để thực hiện các mục tiêu tài chính của mình!