Báo cáo chiến lược đầu tư khu vực tháng 06/2019: Nhịp giảm là cơ hội mua trung hạn | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuBáo cáo chiến lượcBáo cáo chiến lược đầu tư khu vực tháng 06/2019: Nhịp giảm là cơ hội mua trung hạn

Phân tích & Nghiên cứu

Báo cáo chiến lược đầu tư khu vực tháng 06/2019: Nhịp giảm là cơ hội mua trung hạn

08/06/2019 - 22:39

Việt Nam: Fitch đã nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam từ mức Ổn định lên Tích cực, Chỉ số PMI tháng 05 ở mức 52 điểm giảm nhẹ so với tháng 04, CPI trung bình 5 tháng 2019 ở mức 2.74%, đây là mức tăng bình quân 5 tháng thấp nhất trong 3 năm gần đây. Giá điện và xăng dầu tác động chính đến đà tăng CPI, Tính đến ngày 20/05, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của NĐT nước ngoài tăng 69.1% so với cùng kỳ. Đồng thời, tốc độ giải ngân vốn nước ngoài cũng duy trì tăng nhẹ 7.8% so với cùng kỳ

Vĩ mô toàn cầu: tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã ngừng giảm tốc, trong khi rủi ro chính trị & kinh tế vẫn tồn tại ở khu vực Châu Âu. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chạm đáy.

Mỹ: Fed vẫn giữ quan điểm trung lập và đứng ngoài cuộc, với ổn định tăng trưởng và lạm phát nhẹ.

Châu Âu: Với sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng ngoài dự đoán ​​ở Đức, ECB có thể sẽ giảm dự báo kinh tế một lần nữa.

Đài Loan: TAIEX đang tiếp tục hồi phục chậm vì được hỗ trợ bởi tăng trưởng ổn định từ Mỹ và Trung Quốc cũng như chính phủ Đài Loan chính sách thuận lợi để thu hút nguồn kiều hối.

Giá dầu có thể sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới, do nguồn cung bị thắt chặt do lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Iran và tính thời vụ mạnh mẽ đối với các nhà máy lọc dầu trong mùa hè.

Giá vàng có thể sẽ chịu áp lực, do thị trường có xu hướng tăng rủi ro do thị trường chứng khoán Mỹ cao kỷ lục, với phạm vi giá vàng giảm xuống còn 1.260-1.280 USD.

Xem chi tiết tại: MonthlyReport_1906

Chia sẻ: