Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuPhân tích doanh nghiệpHVH – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế khu vui chơi giải trí

HVH – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế khu vui chơi giải trí

10/12/2018 - 11:20

Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt và thi công khu vui chơi giải trí. Dù mới chỉ có mặt trên thị trường hơn 7 năm, HVC đã khẳng định mình là là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiêt kế, lắp đặt và thi công các công trình bể bơi, công viên nước, thủy cung đại dương, sân trượt băng nghệ thuật, các loại trò chơi mạo hiểm, công nghệ xử lý nước… Các dự án mà HVC thực hiện có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, hơn thế nữa, HVC còn là đối tác của các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup, Mường Thanh… Tỷ lệ khu vui chơi giải trí của các chủ đầu tư trên chiếm tới 90% số lượng các khu vui chơi giải trí cao cấp của cả nước và nhờ vậy mà HVC chiếm 50% thị phần (số liệu do Công ty cung cấp) về thi công khu vui chơi giải trí cao cấp.

M&E là mảng hoạt động mới của HVC nhưng ngay từ đầu đã được xác định là một trong những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bên cạnh lĩnh vực thi công khu vui chơi giải trí. Kể từ khi được triển khai, mặc dù hoàn toàn chưa có tên tuổi cũng như kinh nghiêm trong lĩnh vực này nhưng HVC đã ký kết được nhiều hợp đồng với các chủ đầu tư uy tín, trong đó nổi bật nhất đó là Vingroup. Một số dự án nổi bật mà Công ty tham gia làm tổng thầu cơ điện đó là dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng, Vinhomes Riverside 2 – Harmony Long Biên.

Trong giai đoạn từ năm 2014 cho tới nay, hoạt động kinh doanh của HVC luôn ghi nhận sự tăng trưởng qua từng năm. Kết quả kinh doanh của 9 tháng đầu năm 2018 ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ, theo đó doanh thu của HVC đạt 312.7 tỷ đồng, tăng trưởng +145.6% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu của hoạt động thi công xây lắp (thi công lắp đặt thiết bị bể bơi và tổng thầu M&E) đạt 178.3 tỷ đồng, tăng trưởng +44.1% so với cùng kỳ. Doanh thu bán hàng hóa đạt 131.3 tỷ đồng, tăng gấp 9.5 lần so với của cùng kỳ năm 2017, đây là nguồn thu liên quan tới hoạt động nhập khẩu các thiết bị bể bơi, thiết bị M&E và các thiết bị mua bán trong nước.

Tình hình tài chính lành mạnh và hướng tới không sử dụng nợ vay. Trong chiến lược dài hạn của mình HVC hướng tới việc không sử dụng nợ vay và thực tế kể từ năm 2017, Công ty gần như không có dư nợ vay ngân hàng.

Ở mức giá hiện tại, cổ phiếu đang được giao dịch tại P/E kế hoạch 2018 là 19.7x. Chúng tôi sẽ cung cấp những dự phóng và định giá cổ phiếu trong báo cáo tiếp theo.

Xem chi tiết tại: HVC_BCNY

Chia sẻ clipboard facebook
goolge