Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuPhân tích doanh nghiệpKDH: Nhiều tín hiệu tích cực [TG: 23.700; MT: 31.100 — MUA]

KDH: Nhiều tín hiệu tích cực [TG: 23.700; MT: 31.100 — MUA]

03/08/2020 - 09:29

CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH): Nhiều tín hiệu tích cực 

Analyst: Nguyễn Khắc Minh Tâm   

MUA 

Thị giá 28/7/2020: 23.700 đồng

Mục tiêu: 31.100 đồng  

Người mua nhà đang sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm của KDH bởi thương hiệu bất động sản uy tín. Khang Điền chỉ mở bán khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý, để nhanh chóng giao sổ hồng cho người mua sau khi dự án hoàn thành. Hơn nữa, nhiều người cho rằng chất lượng các căn hộ của KDH thường được đánh giá cao hơn trong số các công ty phát triển bất động sản.

Hoạt động kinh doanh ổn định mặc dù ngành bất động sản đang chịu nhiều tác động tiêu cực. Các dự án hiện tại của KDH vẫn đang được triển khai đúng tiến độ và tiến hành bàn giao đúng thời hạn như cam kết với người mua nhà. Những người mua nhà trong đợt mở bán đầu tiên (3Q19) tại dự án Verosa Park đã nhận bàn giao nhà và từ tháng 7/2020 dự án SaFira cũng bắt đầu bàn giao cho người mua. Bên cạnh đó, tỷ lệ hấp thụ của hai dự án này đang đạt đạt mức khả quan.

Triển vọng kết quả kinh doanh năm 2020. Trên cơ sở đó, KDH đặt kế hoạch doanh thu năm 2020 là 3,5 nghìn tỷ đồng (+ 23% YoY) và thu nhập ròng đạt 1,1 nghìn tỷ đồng (+ 20% YoY). Chúng tôi dự báo KDH sẽ đạt doanh thu cao hơn +8,5% ở mức 3,8 nghìn tỷ đồng nhưng lợi nhuận chỉ cao hơn +1,5% ở mức 1,1 nghìn tỷ đồng do sư khách biệt trong giả định về chi phí hoạt động.

Tạo lập vị thế tốt cho tăng trưởng lợi nhuận. Các giai đoạn tiếp theo của dự án Lovera Vista sẽ tiếp tục được chào bán trong năm nay và sẽ bàn giao căn hộ cho người mua từ quý 2 năm 2021. KDH cũng đã lên kế hoạch phát triển hai dự án thấp tầng trong nửa cuối năm 2020 bao gồm: dự án Clarita ở quận 2 có diện tích khoảng 5,7 ha tương đương 160 sản phẩm và dự án Armena tại quận 9 có diện tích khoảng 4,3 ha tương đương 180 sản phẩm.

Quan điểm: Hầu hết các nhà phát triển BĐS huy động vốn từ người mua nhà trước khi hoàn thành những thủ tục pháp lý cần thiết, do đó quyền lợi của người mua nhà sẽ thường sẽ không được đảm bảo khi xảy ra xung đột lợi ích với chủ đầu tư. Vì vậy, người mua nhà đang ưu tiên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu BĐS uy tín. Chúng tôi cho rằng với thương hiệu Nhà Khang Điền uy tín, cùng với lượng quỹ đất lớn ở các vị trí đắc địa trên địa bàn TP.HCM sẽ là nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh của KDH trong những năm tới.

KDH duy trì cấu trúc tài chính mạnh, tạo nên một điểm thu hút quan trọng khác trong tình hình vĩ mô bất ổn hiện nay. Ngoài ra, các dự án của KDH đang được triển khai đúng tiến độ, do đó chúng tôi không thay đổi mức định giá của mình. Ước tính giá trị hợp lý trên mỗi cổ phiếu KDH là 31.100 đồng, tương đương 33% tỷ suất sinh lợi trong 12 tháng. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA. 

Xem chi tiết tại: KDH-Capnhatdoanhnghiep

Chia sẻ