Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 01/02/2019 – Khối ngoại giao dịch mạnh chủ yếu ở nhóm cổ phiếu VN30

Market Today 01/02/2019 – Khối ngoại giao dịch mạnh chủ yếu ở nhóm cổ phiếu VN30

10/02/2019 - 21:35

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài. Các chỉ số có những diễn biến trái chiều nhau, khi chỉ số VN-Index kết thúc phiên giao dịch giảm nhẹ 0.22% chốt tại mức 908.7 điểm. Bên cạnh đó thì chỉ số HNX-Index và Upcom-Index vẫn duy trì mức tăng khá với lần lượt là 0.45% và 0.24%. Tuy nhiên nếu xét về mức thanh khoản thì hai thị trường trên lại có thanh khoản khá thấp giảm hơn 50% so với mức trung bình những phiên gần đây. Riêng sàn HSX thì thanh khoản dần trở lại tốt hơn

Tổng kết phiên giao dịch đầu năm 2019, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1.9% so với mức đầu năm, chỉ số HNX-Index cũng có mức tăng nhẹ 0.65% và có mức tăng tốt nhất phải kể đến chỉ số Upcom-Index khi tăng hơn 3.8% so với đầu năm. Ngoài ra còn có diễn biến có sự trái chiều giữa các nhóm ngành như sau:

Top ngành tăng điểmTop ngành giảm điểm
Truyền thông14.58%Tài nguyên Cơ bản-6.15%
Viễn thông13.45%Dịch vụ tài chính-3.81%
Du lịch và Giải trí6.53%Bán lẻ-2.82%
Ô tô và phụ tùng6.28%Xây dựng và Vật liệu-2.72%
Bảo hiểm4.97%Dầu khí-1.34%

Khối ngoại tập trung chủ yếu giao dịch trên sàn HSX và trên hai sàn còn lại gần như mất hút lượng giao dịch, nhưng lượng giao dịch này chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu VN30. Lượng mua bán ròng trong phiên của khối ngoại hơn 170 tỷ đồng và chủ yếu tại mã SCS mua ròng gần 130 tỷ đồng. Ngoài ra còn có VNM 60 tỷ, VRE 59 tỷ và MSN, VCB.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong các phiên giao dịch đầu tuần, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps có thể sẽ hồi phục nhẹ để kiểm định dòng tiền sau tết. Đồng thời, dòng tiền vẫn sẽ tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps trong ngắn hạn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền của khối ngoại sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của thị trường khi các quỹ ETF có thể sẽ tiếp tục huy động thêm dòng tiền trong ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 900.43 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới với các cổ phiếu đã xác lập xu hướng tăng.

Theo đồ thị tuần, thị trường vẫn chưa thay đổi xu hướng và vẫn duy trì xu hướng GIẢM trên các chỉ số chính. Tuy nhiên, đồ thị giá đang dần hình thành các mô hình đảo chiều trung hạn cho thấy rủi ro trung hạn đã giảm đáng kể và dòng tiền trung hạn cũng đang dần gia tăng trở lại. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu trung hạn đã tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân đã có chiều hướng gia tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nếu chấp nhận rủi ro thì có thể xem xét gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 52% cổ phiếu/48% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 26% cổ phiếu/74% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190201

Chia sẻ