Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 01/10/2018 – Thanh khoản sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao

Market Today 01/10/2018 – Thanh khoản sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao

01/10/2018 - 21:03

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường toàn Châu Á không mấy tích cực khi nhiều thị trường đóng cửa dưới mức tham chiếu như Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Malaysia… Thị trường Việt Nam cũng chịu áp lực bán vào cuối phiên làm tất cả chỉ số đều hóa đỏ, chỉ số VN-Index giảm 0.42% xuống 1,012.88 điểm; HNX-Index giảm 0.57% xuống 115.61 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0.07% xuống 54.17 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch đạt hơn 7,100 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Dòng ngân hàng dẫn sóng trong giai đoạn trước đều bị bán chốt lời trong phiên làm ảnh hưởng tiêu cực đến các chỉ số. Ngoài ra còn nhiều mã Largecaps chịu lực bán mạnh như VNM, VHM, SAB, VJC, BVH… Tuy nhiên đà giảm của thị trường đã được đỡ bởi những mã đi ngược với thị trường GAS, MSN, VIC, STB, HDB, HPG, HCM… và nhóm ngành dầu khí, thép và cao su vẫn tăng giá trong phiên.

Khối ngoại trong phiên đầu tháng 10/2018 vẫn duy trì xu hướng mua ròng trên sàn HSX gần 90 tỷ đồng và bán ròng nhẹ trên sàn HNX và Upcom. Lượng giá trị giao dịch của khối ngoại cũng khá tích cực trong phiên. Đặc biệt là trong tháng 9/2018, dòng tiền khối ngoại chảy vào thị trường Việt Nam hơn 480 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1,000 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thanh khoản có khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao, đặc biệt rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng với diễn biến hiện tại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy áp lực chốt lời đang có chiều hướng gia tăng dần, nhưng áp lực này cũng chưa quá lớn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 1,000.11 điểm của chỉ số VN-Index và 113.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở lại vị thế mua và ưu tiên hạ một phần tỷ trọng để tham gia lướt sóng bán cao – mua thấp. Đồng thời, ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 74% cổ phiếu/26% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_181001

Chia sẻ clipboard facebook
goolge