Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/08/2018 – Tâm lý nhà đầu tư không quá hoảng loạn

Market Today 02/08/2018 – Tâm lý nhà đầu tư không quá hoảng loạn

02/08/2018 - 18:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK thế giới do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang, phiên giao dịch 02/08/2018 các chỉ số đã có mức lội ngược dòng đáng ghi nhận và toàn thị trường có phiên rung lắc rất mạnh. Tuy nhiên, nhờ lực cầu dâng cao tại những cổ phiếu trụ vào cuối phiên đã giúp thị trường tăng lên trên mốc tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0.08% lên 953.6 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0.09% lên 105.7 điểm.

Nhóm các mã có đóng góp nhiều nhất cho mức hồi phục của chỉ số trong phiên chiều như GAS, TCB, VJC, VCB, BHN, VIC, VHM…, ngoài ra nhóm dầu khí còn có PLX, PVD, PVS cũng giao dịch tích cực trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, VND…, bán lẻ FPT, MWG, PNJ cùng nhóm bất động sản VIC, VHM, DXG cũng có những phiên đảo chiều lớn trong phiên. Cả 3 mã FLC, HAG cùng HNG đều đóng cửa ở mức giá đỏ.

Tuy có sự hồi phục trong phiên nhưng vẫn đóng cửa ở mức giá giảm nên CTG, VPB, MBB và BID là những cổ phiếu ngân hàng khiến chỉ số giảm điểm. VNM, HPG và SAB là những mã trụ cột khác giảm giá và khiến chỉ số có phiên giao dịch với biên độ rộng.

Khối ngoại trên thị trường cũng đã đóng góp không nhỏ vào việc khiến thị trường trải qua đợt rung lắc mạnh trong phiên hôm nay. Khối ngoại đã mua vào 17,5 triệu cổ phiếu, trị giá 717.8 tỷ đồng, trong khi bán ra 19.5 triệu cổ phiếu, trị giá 868.6 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 150.8 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên 03/08/2018 và dòng tiền sẽ tiếp tục lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao, nhưng nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh trong phiên có thể sẽ còn tiếp tục diễn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 924.41 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn:  65% cổ phiếu/35% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180802

Chia sẻ clipboard facebook
goolge