Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/10/2018 – Khối ngoại mua ròng đột biến trên sàn HSX

Market Today 02/10/2018 – Khối ngoại mua ròng đột biến trên sàn HSX

02/10/2018 - 21:07

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Điểm nhấn đặc biệt trong phiên là giao dịch của khối ngoại mua ròng hơn 110 triệu cổ phiếu MSN trên sàn HSX và lượng thỏa thuận hơn 50 triệu cổ phiếu OIL trên sàn Upcom. Chính vấn đề trên đã tác động trực tiếp đến thanh khoản của thị trường đã tăng đột biến trong phiên, tổng giá trị giao dịch trong phiên lên đến hơn 18,000 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index tăng thêm 0.58% lên 1,018.8 điểm; HNX-Index giảm 0.45% xuống 115 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0.13% lên 54.21 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ bởi việc mã ACB giảm 1.19% và ACB công bố thông tin điều chỉnh room ngoại từ 30% xuống 29.83% để phù hợp với quy định.

Trên sàn HSX thì giao dịch khối ngoại chiếm 70% tổng giao dịch toàn sàn với tổng giá trị mua ròng lên đến hơn 11,000 tỷ đồng, chủ yếu dòng tiền đổ vào MSN, DHG. Sàn Upcom hôm nay cũng có giao dịch mua ròng hơn 34 tỷ đồng của mã POW. Vì có sự điều chỉnh room ngoại nên hôm nay ACB bị rút ròng hơn 20 tỷ đồng và BSR tiếp tục bị bán ròng trong nhiều phiên gần đây.

Ở chiều ngược lại trên sàn HSX và Upcom đều có những mã tăng rất tích cực như nhóm dầu khí GAS, PVS, PXS, PVC vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm. Nhóm ngân hàng có BID tăng 4.2%, TCB tăng 1.6%, CTG, VCB cũng tăng điểm. Một số Bluechips như SAB, BHN, VHM, MSN cũng tăng điểm trong phiên hôm nay giúp thị trường giữ được sắc xanh.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần, nhưng chúng tôi đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn, đặc biệt tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng với xu hướng hiện tại cho nên khả năng vượt đường trung bình 200 ngày của các chính được chúng tôi đánh giá thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy thị trường vẫn đang trong chiến lược cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 1,000.11 điểm của chỉ số VN-Index và 113.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới và cơ cấu lại danh mục hoặc xem xét lướt một phần danh mục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 72% cổ phiếu/28% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181002

Chia sẻ