Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/01/2019 – Khối ngoại có 7 phiên mua ròng liên tiếp

Market Today 03/01/2019 – Khối ngoại có 7 phiên mua ròng liên tiếp

03/01/2019 - 18:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường trong nước cũng như là khu vực không có quá nhiều tính hiệu tích cực nên các chỉ số chính đều phủ sắc đỏ và có những biến động liên hồi. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại vẫn còn nhiều bất ổn khi thị trường hiện tại vẫn chưa xác định được xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn.

Chỉ số VN-Index có sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên tuy nhiên với mức giảm sâu đầu phiên nên chỉ số không vượt khỏi mức tham chiếu mà vẫn còn giảm 1.52% và đóng cửa tại 878 điểm, chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng đóng cửa trong sắc đỏ khi lần lượt giảm 2.09% và 1.17% tại mức 100.52 điểm và 52.17 điểm.

Các mã cổ phiếu Largecaps giảm điểm mạnh kéo theo việc các chỉ số giảm sâu như VIC, VHM, VNM, GAS, SAB, MSN và nhóm ngành mang tính dẫn dắt thị trường như ngân hàng chứng khoán cũng chịu lực bán mạnh trong phiên. Ngoài ra những cổ phiếu nhóm bất động sản khi có thông tin nhiều doanh nghiệp bị thanh tra đã làm nhiều cổ phiếu nhóm ngành này bị ảnh hưởng.

Phiên mua ròng thứ 7 được diễn ra bởi giao dịch của khối ngoại với tổng giá trị mua ròng trong phiên đạt gần 130 tỷ đồng và lượng mua ròng này tập trung chính tại sàn HSX với những mã như CTD (36 tỷ), VNM (32 tỷ), MSN (28 tỷ), CCQ E1VFVN30 và GAS. Lượng mua bán của khối ngoại trong phiên vẫn không có nhiều đột biến tuy nhiên đây vẫn xem là một trong những tính hiện tích cực hỗ trợ thị trường trong giai đoạn hiện nay.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn chịu áp lực giảm trong đầu phiên giao dịch và dần ổn định hơn vào cuối phiên. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá cao thị trường sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu đã giảm dưới mức 20% và gần với vùng đáy cho thấy áp lực giảm sâu sẽ giảm dần trong vài phiên tới khi dấu hiệu tạo đáy đang dần hình thành. Ngoài ra, nếu đồ thị giá hồi phục trong phiên giao dịch tới thì rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng giảm dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 914.62 điểm của chỉ số VN-Index và 105.53 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội tham gia bắt đáy ở vùng giá hiện tại khi dấu hiệu tạo đáy chưa hình thành rõ ràng.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 18% cổ phiếu/82% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190103

Chia sẻ