Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/04/2019 – Thị trường Việt Nam tiếp tục biến động ngược với thế giới

Market Today 03/04/2019 – Thị trường Việt Nam tiếp tục biến động ngược với thế giới

03/04/2019 - 17:49

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Hầu hết các sàn trên thị trường Châu Á khởi đầu phiên giao dịch tăng ấn tượng nhưng đà tăng này dần hạ nhiệt nhanh về giữa phiên sáng. Các chỉ số chính đều mang sắc xanh: Shanghai tăng 1.24%, Hang Seng tăng 1.22%, KOSPI tăng 1.2%, Nikkei 225 tăng 0.97% và STI Index tăng 0.96%. Tuy nhiên, tình hình này vẫn chưa thể khiến thị trường Việt Nam diễn biến tích cực.

Tâm lý nhà đầu tư dường như đang tỏ ra thận trọng, áp lực bán vẫn khá mạnh khiến ngay từ khi thị trường mở cửa, các cổ phiếu vốn hoá lớn đã bị đẩy xuống dưới ngưỡng tham chiếu. Kết thúc hôm nay, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.18% xuống còn 984.07 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0.02% xuống 107.46 điểm và chỉ số UPCOM-Index giảm hơn 0.5% xuống 56.8 điểm. Thanh khoản vẫn nằm ở mức trung bình, với tổng giá trị khoảng 5,300 tỷ đồng được giao dịch trên cả 3 sàn.

Các mã bứt phá mạnh hôm nay là PVB, PVC, PVD, PXS, GAS đối với nhóm dầu khí và TCM, STK, MSH với nhóm dệt may, một số mã đã tăng kịch trần khi đóng cửa. Ngoài ra, SAB, BBC, BFC, BID, D2D, FPT, NTL. NVL, VCG, KDC cũng góp phần vào lực hỗ trợ cho chỉ số VN-Index. Sắc đỏ của các chỉ số lại đến nhiều nhất từ các cổ phiếu có vốn hoá lớn như VPB, SSI, HDB, BVH, VRE, VIC.

Sau những phiên gần đây khối ngoại liên tiếp mua ròng thì hôm nay đã đảo chiều bán ròng 50 tỷ đồng trên 3 sàn. Cụ thể, các nhà đầu tư này chủ yếu bán trên các mã: HPG, HDB, VJC, VNM, VIC, BVH, VHC trên sàn HSX và SHB, PVC, LAS cùng một số mã có vốn hoá vừa và nhỏ.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và kiểm định lại mức 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục giảm dần và tâm lý nhà đầu tư vẫn suy yếu cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền vẫn có sự phân hóa và có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu đã tăng trở lại nhưng vẫn ở mức thấp và cơ hội giải ngân cũng khá thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 996.60 điểm của chỉ số VN-Index và 109.55 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường. Đồng thời, vị thế mua mới có thể ưu tiên ở từng cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng như nhóm dầu khí.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 35% cổ phiếu/65% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190403

Chia sẻ