Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/08/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng

Market Today 03/08/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng

05/08/2018 - 08:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Điểm nhấn của thị trường vào phiên cuối tuần là hai nhóm ngành ngân hàng và dầu khí. Đối với nhóm ngành ngân hàng về cuối phiên có sự suy giảm đáng kể khi các mã đầu ngành như VCB, CTG, TCB, TPB đều đảo chiều cuối phiên và đóng cửa tại giá đỏ, ACB và STB quay về mức tham chiếu và còn những mã khác tuy còn giữ sắc xanh tuy nhiên kg nhiều. Khối dầu khí lại có một phiên giao dịch rất tốt và làm trụ đỡ chính cho thị trường trong 2 phiên giao dịch gần đây như GAS, PVD, PVS, PVC…
Vào cuối phiên tuy thị trường phải chịu tác động tiêu cực từ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, nhưng vẫn đóng cửa ở điểm xanh. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.63% đóng cửa ở mức gần mốc 960 điểm cũng với chỉ số HNX-Index tăng 0.56% và dừng lại mức 106 điểm. Đối với chỉ số Upcom-Index cũng đạt mức 50.6 điểm tăng nhẹ 0.9%. Thanh khoản của phiên giao dịch hôm nay cải thiện hơn so với phiên trước tuy nhiên chêch lệch không nhiều.
Chiều ngược lại, áp lực xuất hiện từ ngành thực phẩm – đồ uống. Bất chấp mức tăng 1% của MSN nhưng toàn ngành vẫn đi xuống khi bên bán tỏ ra quyết liệt với VNM và SAB. Riêng đối với cổ phiếu VNM đã bị khối ngoại bán ròng một lượng tương đối lớn trong phiên 02/08 và phiên 03/08 với tổng giá trị lên đến hơn 250 tỷ đồng.
Khối ngoại hôm nay giao dịch với khối lượng khá trong trong phiên. Tuy nhiên, khối ngoại lại bán ròng mạnh với tổng giá trị bán ròng trên toàn thị trường gần 450 tỷ đồng và những cổ phiếu chịu lượng bán ròng lớn như VNM 92 tỷ, HPG 87 tỷ, VIC 83 tỷ, VCB 29 tỷ, GEX 26 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong các phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và áp lực chốt lời ngắn hạn không đáng kể cho nên thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng gái 960 – 980 điểm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, còn chỉ số HNX-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền vẫn có sự lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đóng vai trò dẫn dắt xu hướng tăng chính của thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí đang dần thay thế vai trò của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên giao dịch gần đây.
Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 924.41 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
Theo đồ thị tuần, rủi ro trung hạn cũng đã có chiều hướng giảm và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự của hệ thống ở mức 1021 điểm của chỉ số VN-Index và 115.39 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và hạn chế bán ra ở vùng giá hiện tại.
Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 67% cổ phiếu/33% tiền mặt.
Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 24% cổ phiếu/76% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180803

Chia sẻ clipboard facebook
goolge