Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/09/2019: Lực cầu bắt đáy có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu Smallcaps

Market Today 03/09/2019: Lực cầu bắt đáy có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu Smallcaps

03/09/2019 - 18:35

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau kỳ nghỉ lễ, lực bán trên diện rộng khiến VN-Index đóng cửa giảm 0.48% dừng tại 979.36 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm mạnh hơn khi mất 0.89% chốt tại 101.4 điểm, chỉ số Upcom-Index cũng đồng thuận giảm 0.9% dừng tại 57.31 điểm. Dòng tiền không có nhiều thay đổi khi đạt hơn 3,000 tỷ đồng trên toàn thị trường (chỉ tính giao dịch khớp lệnh).

Lực bán lan rộng với số mã giảm lấn áp hoàn toàn mã tăng tập trung ở nhóm vốn hóa nhỏ và vừa khi nhiều mã giảm hết biên độ. Nhóm Bất Động sản KCN chưa có dấu hiệu “cầm máu” khi SZC, PHR, D2D, TIP giảm sàn hoặc cận sàn. Nhóm Dầu khí, Bất động sản nhìn chung điều chỉnh khi GAS(-0.8%), PVD(-5.1%), PVS(-1.4%), NTL(-6.3%), NBB(-3.4%), LHG(-1.9%), DXG(-3.2%), TDC(-1.4%), DRH(-5.7%). BID sau phiên tăng mạnh liền trước cũng đang đối diện với áp lực chốt lời khi đảo chiều giảm nhẹ về cuối phiên mặc dù tăng gần 1% trong phiên sáng. Ở chiều tăng điểm, VNM, FPT, REE, MWG tăng giá nhưng mức tăng không đáng kể. Một số mã có mức tăng đáng chú ý nhưng không nhiều có thể nêu tên như DCM(+3.4%), DCL(+4.2%), HVH(+4%)…

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với 83 tỷ đồng trên cả ba sàn. PVI, VNM được mua ròng tích cực nhất tương ứng 95.7 tỷ và 55.7 tỷ.  Ở chiều bán, VJC bị bán ròng nhiều nhất với 31.3 tỷ đồng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 980 điểm trong vài phiên tới. Điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là áp lực bán có chiều hướng gia tăng lên nhóm cổ phiếu Smallcaps và chúng tôi hạ xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps từ TĂNG xuống GIẢM. Đồng thời, nhiều cổ phiếu Smallcaps cũng rơi vào trạng thái quá bán cho thấy lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu này, nhưng đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã tỏ ra bi quan hơn và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức hỗ trợ ở mức 976.64 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.35 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiến hành cơ cấu lại danh mục, đặc biệt là tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật ở nhóm Smallcaps để hạ tỷ trọng cổ phiếu ở nhóm này.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190903

Chia sẻ clipboard facebook
goolge