Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/12/2018 – Thị trường đã đồng thuận hơn

Market Today 03/12/2018 – Thị trường đã đồng thuận hơn

03/12/2018 - 18:23

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Những lo ngại của chiến tranh thương mại đang tạm lắng xuống khi thỏa thuận của hai vị lãnh đạo Mỹ – Trung đã đưa ra hai quyết định quang trọng là (1) ngưng áp thêm hàng rào thuế quan mới và (2) tăng cường đàm phán thương mại giữa hai nước và hiệp định này có giá trị trong 90 ngày. Từ những thông tin tốt từ cuộc đàm phán mà hôm nay thị trường Châu Á đã có phiên giao dịch tăng điểm rất mạnh. Cuối phiên có nhiều thị trường tăng điểm trên 2% như Trung Quốc, Taiwan, Hongkong, Việt Nam và Singapore. Toàn bộ những thị trường khác cũng có mức tăng khá tốt.

Những thông tin tài chính quốc tế đã hỗ trợ thị trường Việt Nam tăng mạnh trong phiên với các chỉ số đều chốt cuối phiên ở mức cao nhất trong ngày. Chỉ số VN-Index tăng mạnh 2.7% đóng cửa ở mức 951.6 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 2.69%% đóng cửa ở mức 107.6 điểm còn chỉ số Upcom-Index tăng 1.34% chốt tại 53.06 điểm. Phiên tăng điểm hôm nay còn đi kèm mới lượng thanh khoản tăng mạnh so với những phiên trước. Tổng thanh khoản trong phiên đạt 5,300 tỷ đồng cao hơn 36% so với thanh khoản trung bình 1 tháng gần đây.

Dòng tiền đang quay lại trên tất cả các ngành trên toàn thị trường, thể hiện rõ nhất khi số mã tăng điểm chiếm hơn 60% các mã trên sàn HSX. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps đang thu hút dòng tiền khá tốt. Tiêu biểu là các mã như VNM, GAS… và các mã dòng ngân hàng tăng điểm đồng đều trong phiên và BID tăng kịch trần cho đến cuối phiên

Phiên mua ròng thứ 7 liên tiếp của khối ngoại đã là một trong những yếu tố hỗ trợ tích cực cho sự tăng điểm của thị trường. Tổng giá trị mua ròng trong phiên đạt gần 150 tỷ đồng với dòng vốn ngoại được bơm vào thêm cho những dòng ngân hàng như STB, VCB, HDB, BID và VNM vẫn là mã được khối ngoại tiếp tục mua ròng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thi trường có thể sẽ duy trì đà tăng và áp lực bán có thể sẽ gia tăng khiến thị trường liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạn theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể sẽ đồng thuận hơn và thanh khoản sẽ cải thiện hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi đã có sự đồng thuận hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 909.23 điểm và nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ GIẢM lên TĂNG. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 53% cổ phiếu/47% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181203

Chia sẻ clipboard facebook
goolge