Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 04/01/2019 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 897 điểm

Market Today 04/01/2019 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 897 điểm

06/01/2019 - 11:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên giao dịch cuối tuần có sự chuyển biến tích cực, dẫn đầu là thị trường Trung Quốc và Hong Kong tăng mạnh hơn 2% trong phiên. Và những thị trường khác đều có sự hồi phục nhẹ trong đó có thị trường Việt Nam khi các chỉ số đều giữ được sắc xanh vào cuối phiên. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.31% và đóng cửa tại 880.9 điểm, chỉ số HNX-Index chốt cuối phiên tại 100.85 điểm tăng 0.33% và Upcom-Index cũng đóng cửa sát mức tham chiếu tại 52.19 điểm.

Thanh khoản trong phiên cũng không có thay đổi nhiều so với những phiên gần đây và mức này vẫn khá thấp so với những phiên giao dịch của tháng 12/2018. Trong phiên những mã vốn hóa lớn như VIC, VNM, VHM, VCB, ACB, PVS đã hỗ trợ đỡ thị trường khá tốt. Tuy nhiên chỉ số vẫn không thể bức phá mạnh vì bị ảnh hưởng chính bởi các mã như MSN, BID, SAB, VJC, VCG.

Khối ngoại quay lại bán ròng nhẹ trên sàn HSX tuy nhiên lượng bán ròng này tập trung chính tại mã VJC khi bị rút ròng hơn 68 tỷ trong phiên. Ở chiều ngược lại mã VNM và CCQ E1VFVN30 lại tiếp tục được khối ngoại mua ròng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 897 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và nếu nhịp hồi phục tiếp tục diễn ra thì rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng giảm dần, đặc biệt tâm lý nhà đầu tư có dấu hiệu cải thiện tích cực hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy khả năng thị trường dần xác lập đáy được đánh giá cao, nhưng chiến lược ngắn hạn vẫn nên chờ.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 907.35 điểm của chỉ số VN-Index và 105.41 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế bán ra ở vùng giá hiện tại khi đánh giá rủi ro ngắn hạn đang dấu hiệu giảm dần.

Theo đồ thị tuần, chúng tôi đánh giá chỉ số VN-Index và VN30 đang dần hình thành các mô hình đảo chiều trung hạn, điều này cho thấy xu hướng trung hạn có những dấu hiệu tích cực hơn. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM trên hai chỉ số chính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và dừng bán ở vùng giá hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 16% cổ phiếu/84% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 24% cổ phiếu/76% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190104

Chia sẻ