Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 04/03/2019 – Chỉ số VN-Index tiến về gần vùng 1,000 điểm

Market Today 04/03/2019 – Chỉ số VN-Index tiến về gần vùng 1,000 điểm

04/03/2019 - 21:27

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có những diễn biến trái chiều tại các thị trường, trong khi Taiwan, Hàn Quốc, Thái Lan lại chìm trong sắc đỏ, bên cạnh đó có nhiều thị trường tăng khá tốt như chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng thêm 1.12%, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng hơn 1% và thị trường Việt Nam cũng đi cùng xu hướng tích cực chung của các chỉ số.

Duy trì đà tăng tích cực từ phiên thứ 6 tuần trước, cả thị trường hôm nay bứt phá tăng điểm rất ấn tượng. Với gần 6000 tỷ rót vào thị trường, cả 3 sàn được bao trùm bởi sắc xanh nhờ sức kéo của các cổ phiếu có giá trị vốn hoá lớn. Cụ thể, chỉ số VN-Index dẫn đầu tăng gần 1.5% điểm lên 994 điểm, thanh khoản gần 5,000 tỷ đồng.

Sự tăng điểm mạnh của chỉ số VN-Index đến từ sức kéo của nhóm Midcaps và Smallcaps như D2D, DMC, GMC, APC và TIX. Ngoài ra khối Largecaps (chủ yếu là PNJ, VIC, VHM, VNM) cũng góp phần kéo chỉ số lên đáng kể. Chỉ số HNX cũng tăng điểm khá ấn tượng với hơn 695 tỷ đồng đổ vào thị trường làm chỉ số HNX-Index lên 108.53 điểm (tăng 1.18%). Sắc xanh của HNX đến từ ACB, PVS, VGC, PVI, DGC…

Quay trở lại với diễn biến cuả nhà đầu tư nước ngoài, hoạt động bán ròng được ghi nhận trên sàn HSX, nhưng với sàn HNX thì nhà đầu tư nước ngoài lại mua ròng. Cụ thể hơn, nhà đầu tư nước ngoài bán hơn 1.42 triệu CP tương ứng 136 tỷ với các mã lớn như VNM, VJC, MSN, VHM và CTD. Nhìn chung, hoạt động này của khối nhà đầu tư nước ngoài ảnh không đáng kể đến thị trường trong nước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục quán tính và kiểm định lại mức 1,000 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và phân hóa. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền tiếp tục được cải thiện và vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân tăng dần, nhưng đây vẫn là mức chúng tôi thận trọng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999.54 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.28 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên nắm giữ tỷ trọng hiện tại và có thể xem xét mua mới ở các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng trở lại (xem thêm bảng theo dõi xu hướng).

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 65% cổ phiếu/35% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190304

Chia sẻ clipboard facebook
goolge