Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 04/08/2020: Khối ngoại quay trở lại bán ròng ở phiên tăng mạnh thứ 2

Market Today 04/08/2020: Khối ngoại quay trở lại bán ròng ở phiên tăng mạnh thứ 2

04/08/2020 - 18:03

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường nối dài nhịp hồi phục sang phiên thứ 3 liên tiếp ở tất cả chỉ số khi tâm lý thị trường tiếp tục được ổn định. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1.59% neo tại 827.57 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1.88% tạm dừng tại 112.5 điểm; Chỉ số Upcom-Index cộng thêm 0.7%. Thanh khoản không có nhiều thay đổi so với phiên liền trước nhưng vẫn ở mức cao với  hơn 4,070  tỷ đồng được khớp lệnh trên toàn thị trường.

Đà tăng có sự đồng thuận ở các cổ phiếu. Nhóm Ngân hàng (VCB, BID,CTG, MBB), Bất động sản (VRE, KDH, DXG, LHG, SCR, NBB, SJS..) và Thực phẩm Đồ uống(MSN, VNM, VHC) là những nhóm dẫn dắt đà tăng của thị trường. Độ rộng thị trường duy trì sự tích cực với VN30-Index có 28 mã tăng và 2 mã đứng giá tham chiếu.

Xét về Market-Cap, nhóm Mid-Cap ghi nhận mức tăng tốt nhất thị trường với các cái tên như DXG, GMD, GEX, VHC, TV2, TCM, NBB, SJS…

Khối ngoại đảo chiều bán ròng với 132 tỷ đồng toàn thị trường.  SAB(66 tỷ), HDG(34 tỷ) là các mã bị rút ròng nhiều nhất. Ở chiều mua ròng, NVL(14 tỷ), VCB(11 tỷ), MSN(11 tỷ) dẫn đầu danh sách.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng các chỉ số chính có thể sẽ điều chỉnh khi tiệm cận đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, chúng tôi đánh giá dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư chỉ nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư đã thoát khỏi giai đoạn bi quan thái quá cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và HNX-Index từ GIẢM lên TĂNG, nhưng duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN30, VNMidcaps và VNSmallcaps cho thấy xu hướng chung của thị trường được nâng lên mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp, nhưng các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

 Xem chi tiết tại: DailyReport_200804

Chia sẻ