Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 04/10/2018 – Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh

Market Today 04/10/2018 – Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh

04/10/2018 - 22:57

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc đỏ bao phủ toàn bộ thị trường châu Á với những thị trường giảm mạnh trong phiên bao gồm thị trường Ấn Độ giảm hơn 2% trong phiên và những thị trường giảm mạnh 1% trong phiên như Taiwan, HongKong, Hàn Quốc, Indonesia…

Đầu phiên thị trường Việt Nam có những biến động mạnh tuy nhiên vào phiên chiều thị trường giao động trong biên độ hẹp. Chỉ số VN-Index tăng 0.32% xuống 1,023.62 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.85% xuống 116.27 điểm và chỉ số Upcom-Index giảm nhẹ 0.26% xuống 54.55 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch đạt gần 6,000 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Nhóm ngành thu hút dòng tiền trong phiên là nhóm ngành dầu khí và ngân hàng. Một vài Bluechips như MSN, HPG, FPT, VRE, VHM, PNJ, MWG…cũng giữ vững sắc xanh giúp giữ đà tăng cho thị. Đối lập với những VIC vẫn là cổ phiếu tạo áp lực lớn nhất lên thị trường chung khi giảm 1.6% xuống và VCS giảm sâu 5.9%.

Khối ngoại trong phiên bán ròng hơn 430 tỷ đồng trên sàn HSX và những mã bị bán ròng nhiều nhất là HPG (-194 tỷ), MSN (-91 tỷ), VCB (-54 tỷ), VJC (30 tỷ), HDB (19 tỷ). Các nhà đầu tư ngoại mua ròng trên sàn HNX và Upcom tuy nhiên lượng mua ròng không đáng kể.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và biến động hẹp với mức độ thanh khoản sẽ tiếp tục giảm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, các chỉ số chính có thể sẽ chưa thể vượt được đường trung bình 200 ngày và rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng tăng dần cho nên vị thế mua mới sẽ có độ rủi ro cao. Ngoài ra, trạng thái tâm lý nhà đầu tư cải thiện nhẹ, nhưng vẫn ở mức thấp và khối ngoại có khả năng sẽ chững lại xu hướng mua ròng trong ngắn hạn do ảnh hưởng từ đà tăng ngắn hạn của đồng USD.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 1,002.45 điểm của chỉ số VN-Index và 113.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chưa nên mở vị thế mua mới và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 71% cổ phiếu/29% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181004

Chia sẻ