Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 05/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng

Market Today 05/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng

05/03/2019 - 21:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á ngoại trừ những thị trường Trung Quốc, Hongkong, Ấn Độ và Thái Lan vẫn có giữ chỉ số ở sắc xanh thì nhiều thị trường khác đều chịu áp lực bán khiến chỉ số có sự điều chỉnh nhẹ. Trong phiên giao dịch không có nhiều biến động lớn tại thị trường chung.

Chỉ số VN-Index vẫn chưa vượt được mức tâm lý 1,000 điểm mặc dù trong phiên chỉ số đã nhiều lần chạm mức những vẫn chịu áp lực bán mạnh. Đóng cửa phiên chiều, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1.54 điểm xuống còn 992.45 điểm, thanh khoản đạt 5933.37 tỷ đồng. Tình hình trên HNX cũng không khác gì nhiều, kết thúc phiên chỉ số HNX-Index giảm xuống còn 108.24 điểm. Chỉ số Upcom-Index đạt 55.98 điểm tăng nhẹ 0.06 điểm.

Thị trường được khối ngân hàng và dầu khí dẫn dắt tuy nhiên cuối phiên đã suy giảm. Cụ thể là các mã TCB, ACB, TPB, PVD, PVS lại nhuộm sắc đỏ khi đóng cửa. YEG tiếp tục bị bán khá mạnh trong hôm nay sau khi có thông tin công ty này bị Youtube chấm dứt thoả thuận lưu trữ nội dung. Ở chiều ngược lại, các mã BID, GAS, PGI, PPC, CTG đã hoạt động rất tích cực vào phiên chiều kìm hãm đà giảm của VN-Index.

Khối nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cả 3 sàn với tổng giá trị gần 153 tỷ đồng. Trên sàn HSX, sau 3 phiên bán ròng thì NĐTNN đã quay lại mua ròng hơn 93 tỷ đồng và tập trung tại CCQ E1VFVN30 và các mã Largecaps như VRE, HPG, HBC, VCB. Sàn HNX được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 48.2 tỷ đồng tương ứng với 1.85 triệu CP. Hôm nay khối ngoại giao dịch khá tích cực về lượng mua bán lớn như lượng thỏa thuận của GMD và VNM.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh về mức 980 điểm và biến động hẹp quanh vùng giá này trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và tâm lý nhà đầu tư cũng đã thận trọng hơn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền đầu cơ tiếp tục gia tăng, nhưng áp lực bán lại gia tăng ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng mức tỷ trọng này đang giao dịch gần vùng 70 – 80% cho nên vị thế mua cần nên đặt kỳ vọng và thời gian nắm giữ ngắn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999.54 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.28 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và vị thế mua mới cần nên đặt mức kỳ vọng thấp và thời gian nắm giữ ngắn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 67% cổ phiếu/33% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190305

Chia sẻ