Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 05/04/2019 – Khối ngoại có phiên thứ 3 bán ròng liên tiếp

Market Today 05/04/2019 – Khối ngoại có phiên thứ 3 bán ròng liên tiếp

07/04/2019 - 17:55

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Cổ phiếu ở Châu Á hầu hết đều tăng điểm sau thông tin về cuộc thoả thuận thương mại giữa Mỹ-Trung sẽ diễn ra tốt đẹp và có thể kết thúc sớm. Chỉ số Shanghai tăng 0.94%, Nikkei 225 tăng 0.38%, STI Index tăng 0.19%, KOSPI tăng 0.14%. Chiều ngược lại, chỉ số Hang Seng giảm nhẹ 0.17% sau 1 phiên giằng co.

Thanh khoản yếu nhất trong tuần qua cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng và đang chờ dấu hiệu rõ nét hơn từ thị trường. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 0.24% lên 989,26 điểm, chỉ số HNX Index tăng 0.42% lên 107.87 điểm và chỉ số UPCOM-Index tăng 0.12% lên 56.93 điểm. Giá trị giao dịch đạt hơn 4,500 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Các cổ phiếu hoạt động tích cực nhất trong hôm nay phải kế đến các mã dầu khí khi GAS tăng 2.5%, PLX tăng 1%, PVD tăng 1.6%. Ngoài ra, các mã bất động sản với CRE, D2D, DXG, KBC, KDH, NVL, NTC, VCR, NTL và cổ phiếu Vingroup. Chiều ngược lại, lực bán vẫn bị đè mạnh lên VNM, SHB, BID, BVH, VJC khiến thị trường nhìn chung tăng yếu.

Giao dịch khối ngoại khá ảm đạm khi bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp hơn 35 tỷ đồng. Top 5 cổ phiếu có giá trị bán nhiều nhất hôm nay là VNM, VJC, FLC, POW và HPG. Trong khi đó, GAS, CII, KBC, VHM và CTD lại được khối ngoại quan tâm và mua nhiều nhất vào phiên hôm nay.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục thử thách mức 990 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần và chúng tôi nghiêng về kịch bản đi ngang quanh mức này. Đồng thời, trạng thái tích lũy với biên độ hẹp và phân hóa vẫn còn diễn ra trong ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang tập trung ở nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản có vốn hóa vừa. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 996.60 điểm của chỉ số VN-Index và 109.55 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và tập trung chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, chúng tôi ưa thích nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản vốn hóa vừa.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190405

Chia sẻ