Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 05/11/2018 – Mức độ thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp

Market Today 05/11/2018 – Mức độ thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp

05/11/2018 - 20:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau phiên tăng mạnh vào cuối tuần, các thị trường Châu Á đa số đều có sự điều chỉnh và chỉ có số ít thị trường vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên như Indonesia, Singapore và Việt Nam. Vào cuối phiên, chỉ số VN-Index đã thu hẹp đà giảm và giữ chỉ số tăng nhẹ 0.07% đóng cửa ở mức 925 điểm, chỉ số HNX và chỉ số Upcom đều có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên và dừng lại lần lượt tại 105.54 điểm và 51.55 điểm.

Thanh khoản trong phiên giao dịch trên sàn HSX khá thấp khi tổng giá trị giao dịch trong ngày thấp hơn trung bình giao dịch trong tuần 30% và thấp hơn giao dịch trung bình tháng gần nhất là 35%. Điểm đặc biệt trong phiên là trên sàn HNX bổ sung vào phiên giao dịch sau giờ. Tuy nhiên là phương thức này còn khá mới với các nhà đầu tư nên thanh khoản trong phiên không có sự cải thiện nhiều.

Diễn biến thị trường đã thu hẹp đà giảm vào phiên chiều với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Trong đó, nhóm ngân hàng  phải kể đến BID, MBB, VCB, VPB, TCB… và nhóm dầu khí là PVD, PVS, PVB…. Bên cạnh đó, sắc xanh của các cổ phiếu bất động sản, xây dựng CII, DIG, KBC, LCG, LDG, NBB, NLG, QCG, VGC…cũng giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Các nhà đầu tư ngoại lại khá tích cực hơn trong phiên hôm nay khi chuyển từ xu hướng bán ròng sang mua ròng hơn 65 tỷ đồng trên cả ba thị trường. Những mã được mua ròng với giá trị lớn HPG, MSN, GMD, SSI, VCB. Tuy nhiên vẫn bán ròng nhiều tại các mã VFG, VNM, VIC, VHM, HDB.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và biến động mạnh do ảnh hưởng từ kết quả bầu cử tại Mỹ. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiến về mức 940 điểm và tích lũy quanh vùng giá này trong vài phiên tới, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền tiếp tục có chuyển biến tích cực, nhưng sẽ vẫn đối mặt với áp lực bán chốt lời tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới dần gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 883.46 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu và chú ý vào diễn biến xu hướng ở từng cổ phiếu, tỷ lệ giải ngân có thể theo mức khuyến nghị của chúng tôi.

Tỷ lệ khuyến nghị ngắn hạn: 36% cổ phiếu/64% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181105

Chia sẻ