Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 05/12/2018 – TTCK VN không ảnh hưởng quá tiêu cực từ TTCK Mỹ

Market Today 05/12/2018 – TTCK VN không ảnh hưởng quá tiêu cực từ TTCK Mỹ

05/12/2018 - 20:55

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán Châu Á đỏ lửa từ đầu đến cuối phiên tuy nhiên đến cuối phiên thì các chỉ số chỉ có mức điều chỉnh nhẹ, duy chỉ có thị trường Taiwan và Hongkong là giảm dưới 1%. Nguyên nhân một phần là đến từ tình hình giảm điểm mạnh hơn 3% của chỉ số Dow Jones tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Thị trường Việt Nam đầu phiên cũng bị ảnh hưởng tuy nhiên cuối phiên khi thanh khoản tăng lại đã hỗ trợ thị trường không giảm quá sâu.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 957 điểm và giảm nhẹ 0.18%. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0.33% đóng cửa ở mức 107.74 điểm còn chỉ số Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu. Tuy chỉ số chính có giảm nhẹ nhưng thanh khoản trong phiên vẫn giữ ở mức cao so với thanh khoản tháng 11/2018. Chỉ số VN-Index bị ảnh hưởng chính vì VNM, VHM, SAB giảm giá trong phiên. Cuối phiên, khi dòng tiền quay lại các nhóm ngành như tài chính, bất động sản, xây dựng đã kéo thị trường quay lại sát mức tham chiếu.

Sau 8 phiên mua ròng thì các nhà đầu tư ngoại quay lại bán ròng trong phiên với lượng bán ròng khoảng 24 tỷ đồng. Những mã bị bán ròng tập trung ở HPG, ANV và PVS Tuy nhiên mã VNM vẫn được mua ròng mặc dù VNM vẫn giảm điểm vào cuối phiên nhờ đó giá trị bán ròng trong phiên không lớn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách mức kháng cự gần nhất 972 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và sự đồng thuận của thị trường ngày càng rõ ràng hơn cho nên thị trường có thể sẽ không điều chỉnh quá sâu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh và duy trì ở mức cao cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 931.30 điểm của chỉ số VN-Index và 103.63 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps trong nhóm VN30.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181205

Chia sẻ clipboard facebook
goolge