Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 06/03/2019 – Thị trường tích cực hơn trong phiên ATC

Market Today 06/03/2019 – Thị trường tích cực hơn trong phiên ATC

06/03/2019 - 18:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến tích cực phủ rộng trên các chỉ số tại thị trường Châu Á. Trong phiên sắc xanh chiếm áp đảo, dẫn đầu là thị trường Trung Quốc khi các chỉ số chính tăng hơn 1% còn lại những thị trường khác vẫn có mức tăng tốt. Ở chiều ngược lại, vẫn còn nhiều thị trường chịu áp lực giảm điểm nhẹ, đặc biệt là những thị trường có mức tăng khá tốt từ đầu năm đến nay.

Tạo ra điểm bứt phá vào phiên ATC đã giúp thị trường kết thúc trong sắc xanh. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng hơn 0.2% vào cuối phiên lên 994.49 điểm. Các mã tăng giá đến từ nhóm may mặc, dầu khí và điện là chủ yếu như TNG (tăng trần), TCM, NIG. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa khi nhà VIC, CTG, SHB lại tăng nhẹ trong khi ACB MBB lại có sự điều chỉnh và đóng cửa ở mức tham chiếu. Với ngành bất động sản hôm nay cũng hoạt động khá tích cực. Thanh khoản toàn sàn có sự giảm nhẹ với tổng giá trị giao dịch khoảng 5,300 tỷ đồng.

Tiếp tục một phiên mua ròng của khối ngoại khi tổng giá trị mua ròng gần 90 tỷ đồng. Dòng vốn ngoại chảy liên tục vào CCQ E1VFVN30 ngoài ra còn những cổ phiếu khác như PLX, HPG, VHM, VRE. Ngược chiều với đó là VJC, NBB, CTD lại bị khối ngoại bán ròng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng có khả năng sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 980 – 1,000 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, dòng tiền vẫn có dấu hiệu suy yếu và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps cho nên chúng tôi vẫn đánh giá thấp khả năng vượt hoàn toàn mức 1,000 điểm của chỉ số VN-Index trong ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và quay về vùng 70 – 80% cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 934.50 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.95 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng hiện tại và hạn chế mua mới hoặc chỉ nên mua mới với mức kỳ vọng thấp và thời gian nắm giữ ngắn (tức là chiến lược đánh nhanh – rút gọn).

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 70% cổ phiếu/30% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190306

Chia sẻ