Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 06/11/2018 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy ngắn hạn

Market Today 06/11/2018 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy ngắn hạn

06/11/2018 - 17:40

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch thị trường Châu Á có phần trầm lắng khi thị trường Trung Quốc, Taiwan, Singapore đều giảm điểm. Sự phân hóa diễn ra càng rõ nét vào cuối phiên khi những thị trường Nhật Bản, HongKong, Hàn Quốc, Ấn Độ vẫn giữ sắc xanh trong khi đó có nhiều thị trường đảo chiều giảm điểm và trong đó có Việt Nam. Trong suốt thời gian giao dịch các chỉ số đều dao động trên mức tham chiếu, tuy nhiên áp lực bán lại đổ dồn vào cuối phiên khiến các chỉ số đồng loạt đóng cửa dưới mức tham chiếu tại mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số VN-Index giảm 0.38% xuống 922.05 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.93% xuống 104.55 điểm và chỉ số Upcom-Index về sát mốc tham chiếu.

Các chỉ số có sự sụt giảm nhẹ tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa thật sự quay lại thị trường trong lúc này. Tiêu biểu là mhóm dầu khí trong phiên sáng tăng điểm khá tốt đã chịu áp lực chốt lời vào cuối phiên như GAS, PVS, PVD, PVT…đồng loạt giảm điểm. Nhiều cổ phiếu như VHC, BVH, GMD, hay các cổ phiếu bất động sản, xây dựng CTD, CEO, DIG, SCR, FCN, VCG…vẫn tăng khá tốt.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng trên sàn HSX hơn 11 tỷ đồng, những mã được mua ròng với giá trị lớn MSN, GMD, SSI, VHC, VRE. Tuy nhiên trên 2 sàn HNX và Upcom lại bị bán ròng hơn 20 tỷ đồng và BSR bị bán ròng nhiều nhất khoảng hơn 15 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Đồng thời, trạng thái biến động hẹp này có thể sẽ còn diễn ra trong tuần giao dịch này, đặc biệt áp lực bán ngắn hạn vẫn có dấu hiệu gia tăng cho nên khả năng vượt vùng 935 – 940 điểm của chỉ số VN-Index được đánh giá thấp, ngoại trừ thị trường ảnh hưởng theo đà biến động của TTCK thế giới do kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục được mở ra.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 886.55 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu và nên chú ý vào từng cổ phiếu khi thị trường đang có sự phân hóa như hiện nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 39% cổ phiếu/61% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181106

Chia sẻ clipboard facebook
goolge