Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 07/01/2019 – Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng ở CCQ E1VFVN30

Market Today 07/01/2019 – Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng ở CCQ E1VFVN30

07/01/2019 - 17:37

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch đầu tuần không chỉ riêng các chỉ số chính tại Việt Nam mà tại các quốc gia khác cũng có mức tăng khá tốt trong phiên. Cuối phiên thị trường có mức tăng cao nhất là Nhật Bản (+2.44%) và Taiwan (+2.21%). Ngoài ra, các thị trường khác tại châu Á cũng phủ sắc xanh.

Tính đến cuối phiên, chỉ số VN-Index đạt 889.64 điểm tăng gần 1% so với mức tham chiếu, với tổng giá trị giao dich trong phiên đạt 2,119 tỷ đồng tuy nhiên mức này vẫn còn khá thấp. Ngoài ra, tại sàn HNX, chỉ số HNX-Index đạt 101.93 điểm tăng thêm 1.07% và chỉ số Upcom-Index cũng có sự hồi phục khi tăng thêm 0.45% đóng cửa tại mức 52.42 điểm.

Thị trường giao dịch khá tích cực ở đầu phiên tuy nhiên dần về cuối phiên lại có sự kiềm hãm lại bỏi các mã như CTG, HPG, HDB, NVL, VCI… vẫn chìm trong sắc đỏ. Bên cạnh đó, mã VNM là trụ đỡ chính cho thị trường cùng với các Bluechips VHM, VRE, GAS, MSN, HPG…tăng điểm khá tốt và là yếu tố tích cực giữ vững chỉ số trên mức tham chiếu.

Khối ngoại lại có phiên bán ròng nhẹ khoảng 39 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Tuy nhiên trong phiên trên sàn HNX lại được mua ròng nhiều tại mã PVS với tổng giá trị gần 15 tỷ đồng. Trên sàn HSX và Upcom thì khối ngoại bán ròng nhiều ở các mã như VJC, CTC, VIC và BSR, VEA. Ở chiều ngược lại, VNM, CCQ E1VFVN30 cùng những mã nhóm ngân hàng như CTD và STB được khối ngoại mua ròng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì nhịp hồi phục và kiểm định lại mức 897 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và thị trường có dấu hiệu bước vào trạng tích lũy, và nếu nhịp hồi phục duy trì thì thị trường có thể xuất hiên trạng thái phân hóa. Điểm nổi bật là tính chất đầu cơ có dấu hiệu tăng dần khi khả năng hồi phục kỹ thuật sẽ còn tiếp diễn. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tích cực hơn cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn cũng đang dần lạc quan trở lại, nhưng xu hướng này chưa rõ ràng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 898.13 điểm của chỉ số VN-Index và 104.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát thêm diễn biến thị trường ở những phiên giao dịch tới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 18% cổ phiếu/82% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190107

Chia sẻ