Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 07/05/2019: Khối ngoại quay trở lại bán ròng mạnh

Market Today 07/05/2019: Khối ngoại quay trở lại bán ròng mạnh

07/05/2019 - 22:01

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tại thị trường Châu Á, chỉ số Kospi và Nikkei 225 đang giảm lần lượt  0.88% và 1.6% trong khi Shanghai Composite và Hang Seng hồi phục với mức tăng tương ứng 0.69% và 0.52% sau một phiên giảm sâu liền trước.

Các chỉ số thị trường Việt Nam hồi phục mạnh ngay từ lúc mở cửa khi cung giá thấp suy yếu. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index yếu trở lại sau đó. Nhóm bluechip vẫn đang phân hóa với VCB, HDB, VPB, VHM NVL giảm khá trên 1%. Ở chiều ngược lại, SAB, MSN, FPT, DPM, GAS… duy trì sắc xanh cho tới cuối phiên. BVH có phiên tăng thứ 2 liên tiếp trở thành trụ đỡ quan trọng hôm nay khi tăng 5.6%. Nhóm Dầu khí chứng kiến PVD (3.8%), PLX (0.3%), GAS (0.6%), PVS (2.2%). Giá Dầu Brent hiện đang trụ trên mốc 70USD/thùng dù có lúc thủng ngưỡng này trước đó.

Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0.04% dừng tại 957.56 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 0.39% dừng tại 105.83 điểm, chỉ số Upcom-Index cũng tăng 0.34% chốt tại 55.47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ tiếp tục duy trì ở mức trung bình phản ánh động thái “chờ quan sát” cửa nhà đầu tư.

Khối ngoại chấm dứt chuỗi mua ròng khi bán ròng gần 204 tỷ đồng trên cả ba sàn. FPT dẫn đầu top mua ròng với 78 tỷ đồng theo sau bởi STB, BVH, VNM, VGC. Ở chiều ngược lại, VJC dẫn đầu danh sách bán ròng với 116 tỷ đồng ngoài ra, SSI, HDB, VCB, PVS là những mã nằm trong top bán ròng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là mức độ thanh khoản sụt giảm cho thấy áp lực bán đã suy yếu và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng trở lại ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt như dầu khí, ngân hàng. Đồng thời, thị trường đang dần rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn có thể sẽ hình thành trong vài phiên tới cho nên khả năng xuyên thủng mức 950 điểm của chỉ số VN-Index vẫn bị đánh giá thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng tỷ trọng này vẫn ở mức thấp cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 979.26 điểm của chỉ số VN-Index và 107.77 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 31% cổ phiếu/69% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem báo cáo chi tiết tại: DailyReport_190507

Chia sẻ