Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 07/11/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX

Market Today 07/11/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX

07/11/2018 - 18:12

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi có thông tin về cuộc bầu cử tại Mỹ đã tác động tích cực đến nhiều thị trường Châu Á, hỗ trợ cho chỉ số tại các nước như Taiwan, HongKong, Thái Lan… vẫn giữ được sắc xanh. Đặc biệt là tại thị trường Việt Nam khi các nhà đầu tư xuất hiện tâm lý tiêu cực trong phiên chiều tuy nhiên khi lực cầu tăng mạnh vào cuối phiên đã đẩy chỉ số trên mức tham chiếu.

Vào cuối phiên, chỉ số VN-Index nhờ sự hỗ trợ lớn của VNM và VHM đã đưa chỉ số về gần mức tham chiếu là 922 điểm; chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng có sự hồi phục đáng kể vào cuối phiên, nhưng lực cầu chưa đủ mạnh để đưa hai chỉ số tăng điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn không có sự cải thiện lớn, các nhà đầu tư vẫn chưa quay lại thị trường. Dòng tiền lớn đang chờ đợi khi thị trường có tín hiệu lạc quan hơn sẽ quay lại.

Nhờ sự hỗ trợ lớn của 3 ông lớn VIC – VHM – VNM tăng lại vào cuối phiên cùng với các cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, BID, MSN, TCB… cũng duy trì được sắc xanh tốt và góp phần giúp VN-Index tăng điểm. Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế hơn đáng kể và đây là nguyên nhân chính khiến HNX-Index không thể lấy lại được sắc xanh trong phiên hôm nay. Các mã có tính dẫn dắt trên sàn HNX như ACB, VCS hay các cổ phiếu dầu khí là PVS, PVC hay PVB đều đồng loạt giảm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX với tổng giá trị hơn 89 tỷ đồng, Nhà đầu tư ngoại quay lại mua ròng tại VNM hơn 35 tỷ, MSN và GMD, STB và HPG liên tục được mua ròng trong những phiên gần đây. Trên 2 sàn HNX và Upcom đều lại bị bán ròng lượn nhỏ với giá trị khoảng 18 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch tới ngày 08/11/2018, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 930 – 935 điểm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và áp lực bán chốt lời vẫn có chiều hướng gia tăng cho nên xu hướng vẫn chưa rõ ràng và thị trường sẽ có mức độ phân hóa cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy thị trường tiếp tục xuất hiện cơ hội giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 893.91 điểm của chỉ số VN-Index và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu và chú ý vào xu hướng của từng cổ phiếu khi trạng thái phân hóa đang diễn ra.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 41% cổ phiếu/59% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181107

Chia sẻ