Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 07/12/2018 – Khối ngoại bất ngờ mua mạnh CCQ E1VFVN30

Market Today 07/12/2018 – Khối ngoại bất ngờ mua mạnh CCQ E1VFVN30

09/12/2018 - 09:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Không chỉ riêng thị trường Việt Nam hồi phục mà còn nhiều thị trường khác cũng giữ được sắc xanh vào cuối phiên như Nhật Bản tăng 0.82%, Trung Quốc tăng nhẹ và Taiwan, Hàn Quốc, Ấn Độ… cũng tăng điểm khá tốt,… Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 958.6 điểm và tăng 0.39%. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0.04% đóng cửa ở mức 107.1 điểm còn chỉ số Upcom-Index tăng điểm và đóng cửa ở mức 53.78% (+0.81%). Thanh khoản trong phiên đạt tổng giá trị là 4,260 tỷ đồng. Mức thanh khoản trong phiên thấp hơn so với trung bình cả tuần là hơn 4,400 tỷ đồng.

Mốc tâm lý quan trọng vẫn chưa thật sự phá vỡ, nhưng phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá tích cực với dòng tiền lan tỏa đều trên nhiều nhóm ngành. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán và đặc biệt là dòng cổ phiếu Largecap trên thị trường vẫn đồng loạt tăng giá như VNM, VPB, VCS, TPB, ROS, KDC, GAS…và giúp duy trì sự tích cực trên thị trường

Khối ngoại bán ròng trên toàn thị trường hơn 24 tỷ đồng và lượng bán ròng này chủ yếu đến từ sàn HSX với giá trị 51 tỷ. Điểm đáng chú ý là khối ngoại cũng mua ròng hơn 50 tỷ ở CCQ E1VFVN30.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự 972 điểm của chỉ số VN-Index trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể chỉ xuất hiện những nhịp điều chỉnh nhẹ, đặc biệt dòng tiền đã có sự đồng thuận hơn giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng vẫn tiếp tục dẫn dắt đà tăng chính của thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn thích hợp vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 931.30 điểm của chỉ số VN-Index và 103.63 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, thị trường đã có tuần hồi phục với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và có thể sẽ duy trì trong tuần giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì mức GIẢM trên hai chỉ số chính với mức kháng cự trung hạn ở mức 983.72 điểm của chỉ số VN-Index và 112.49 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể dừng bán ở các nhịp hồi và quan sát diễn biến thị trường trong tuần giao dịch tới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 63% cổ phiếu/37% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: 

Chia sẻ clipboard facebook
goolge