Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 08/01/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ

Market Today 08/01/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ

08/01/2019 - 21:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau phiên tăng điểm mạnh ngày 07/01/2019 thì có nhiều thị trường ở khu vực Châu Á lại chịu mức điều chỉnh nhẹ tuy nhiên những mức điều chỉnh này không đáng kể và không ảnh hưởng nhiều đến diễn biến chung. Bên cạnh đó vẫn có nhiều thị trường vẫn giữ được chỉ số xanh vào cuối phiên như Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Ấn Độ và Thái Lan.

Tính đến cuối phiên, chỉ số VN-Index đạt 887.44 điểm giảm nhẹ 0.25% so với mức tham chiếu, với tổng giá trị giao dich trong phiên đạt khoảng 2,100 tỷ đồng có thấp hơn phiên trước tuy nhiên không đáng kể. Ngoài ra, tại sàn HNX, chỉ số HNX-Index đạt 101.27 điểm giảm 0.65% và chỉ số Upcom-Index vẫn duy trì được sắc xanh cả phiên giao dịch khi tăng thêm 0.25% đóng cửa tại mức 52.55 điểm.

Hai nhóm ngành dầu khí và ngân hàng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm khi trong phiên dầu khí có nhiều mã tăng khá tốt như GAS, PVD, PVS còn nhóm ngân hàng ngoại trừ VCB thì gần như những mã khác đều chịu áp lực bán nên giảm điểm trong phiên. Bên cạnh đó, sắc xanh của một vài Bluechips như BHN, MSN, VCB, FPT…giúp thị trường ổn định hơn. Riêng với hai cổ phiếu CTG và HPG liên tục bị khối ngoại có mức bán ròng lớn nên có sự sụt giảm trong các phiên gần đây.

Khối ngoại lại có bán ròng thứ ba liên tiếp với tổng lượng bán ròng trong phiên hơn 110 tỷ đồng. Tuy nhiên lượng bán ròng này tại sàn HSX, khối ngoại bán ròng nhiều ở các mã như CTG, VIC, NVL, HPG, HDB. Đối với hai sàn HNX và Upcom vẫn có lượng vốn ngoại chảy vào thị trường tuy nhiên không đáng kể.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại mức 897 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, đặc biệt thị trường có khả năng sẽ bước vào giai đoạn tích lũy nếu xu hướng hồi phục duy trì trong 1 – 2 phiên giao dịch tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội đang dần gia tăng, nhưng xu hướng này chưa rõ ràng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 898.13 điểm của chỉ số VN-Index và 104.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra ở vùng giá hiện tại và chưa nên vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đồng thời, vị thế mua mới chỉ nên xem xét ở tỷ trọng thấp nhằm thăm dò xu hướng của thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 20% cổ phiếu/80% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190108

Chia sẻ