Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 08/03/2019 – Khối ngoại giảm mạnh giao dịch trên cả ba sàn

Market Today 08/03/2019 – Khối ngoại giảm mạnh giao dịch trên cả ba sàn

10/03/2019 - 15:17

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán toàn cầu gần như chìm trong sắc đỏ. Đặc biệt phải kể đến các chỉ số chính ở Trung Quốc giảm mạnh từ 3.2% đến 4.4% mỗi chỉ số cùng với chỉ số Nikkei của Nhật Bản và Hangseng của HongKong cũng giảm gần 2%.

Thị trường Việt Nam cũng nằm trong xu hướng chung của khu vực khi cả 3 chỉ số chính đều có mức giảm nhẹ. Chỉ số VN-Index giảm 0.88% xuống còn 985 điểm, chỉ số HNX-Index cũng giảm nhẹ và chốt cuối phiên tại 108 điểm (-0.61%), tương tự đối với chỉ số Upcom-Index cũng giảm 0.55% đóng cửa tại 56 điểm. Thanh khoản toàn thị trường có sự giảm sút so với mức trung bình, tổng giá trị giao dịch khoảng 5,000 tỷ đồng.

Lượng mua bán của khối ngoại cũng giảm sút đáng kể và tỷ lệ giao dịch của khối ngoại chỉ chiếm chưa đến 13% trên giao dịch toàn thị trường. Phiên cuối tuần, các nhà đầu tư ngoại chỉ mua ròng lượng nhỏ trên thị trường Việt Nam với giá trị khoảng 11 tỷ đồng. Không có lượng mua bán đột biến nào trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà giảm trong các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng giá 970 – 980 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ phân hóa trong giai đoạn này và rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999.54 điểm của chỉ số VN-Index và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 106.49 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền trung hạn đã cải thiện tích cực hơn và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng trung hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 918.35 điểm và mức GIẢM xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 110.82 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 69% cổ phiếu/31% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190308

Chia sẻ