Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 08/06/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức cao – DHC

Market Today 08/06/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức cao – DHC

08/06/2018 - 18:34

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường giằng co trong phiên giao dịch cuối tuần, sắc đỏ hiện diện ngay sau phiên ATO. Khi thị trường có phiên điều chỉnh như ngày hôm nay chính là lợi thế cho nhà đầu tư có tâm lý bắt đáy nhưng lỡ chuyến trong thời gian trước. Vì vậy trong phiên chiều khi lượng cầu của thị trường tăng cao góp phần đảo chiều chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0.22% lên 1,039.01 điểm; chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 119.86 điểm (+0,73%) và chỉ số Upcom-Index tăng nhẹ 0.03%. Sự tăng điểm của thị trường hôm nay nhờ đóng góp của dòng cổ phiếu ngân hàng BID (+1.0%), CTG (+0.7%), TCB (+6.9%), VCB (+1.7%), VPB (+4.6%), ACB (+1.7%), trong đó TCB tăng trần và khối chứng khoán HCM (+0.9%), SSI (+1.9%), SHS (+0.6%), VND (+3.0%),… cũng tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay. Điểm sáng trong phiên đến từ SCR, cổ phiếu tăng trần với 4.2 triệu cổ phiếu khớp lệnh sau khi SBT nâng tỷ lệ sở hữu SCR.

Thanh khoản toàn thị trường chênh lệch không nhiều so với phiên trước, nhưng đã có dấu hiệu cải thiện về những phút cuối phiên. Tổng giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt khoảng 5,200 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay lại bán ròng với tổng giá trị bán ròng khoảng hơn 58 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn tiếp tục rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong trạng thái tích lũy và nhiều cổ phiếu vẫn đang rơi vào trạng thái quá mua cho nên áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng ngân hàng vẫn đang dẫn dắt xu hướng chính của thị trường và dòng tiền vẫn có sự lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu và chỉ báo tâm lý nhà đầu tư giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 988.25 điểm của chỉ số VN-Index và 112.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị: 65% cổ phiếu/35% tiền mặt.

 

Xem chi tiết tại: DailyReport_180608

Chia sẻ