Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 08/08/2018 – Thị trường sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh

Market Today 08/08/2018 – Thị trường sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh

08/08/2018 - 20:39

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch ngày 08/8 khi có thông tin về việc Mỹ áp thuế Trung Quốc thêm 16 tỷ đô đã làm cho thị trường CK của Trung Quốc ảm đạm với chỉ số Shanghai giảm gần 1.3% trong phiên. Ngược với diễn biến TTCK TQ, TTCK toàn Châu Á gần như bao phủ sắc xanh trong đó có Việt Nam. Hôm nay chỉ số VN-Index tăng gần 1% đạt mức 966 điểm, chỉ số HNX-Index tăng thêm 1.85% lên mức 107.7 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức trung bình.

Dòng ngân hàng và dầu khí nhận được dòng tiền mua vào lớn vào cuối phiên làm yếu tố chính kích thích đẩy mạnh các chỉ số trên thị trường. Cổ phiếu BID, CTG, ACB và VCB đã thành những mã trong ngành đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số. Dầu khí cũng có mức tăng mạnh nhất từ các mã như PVD tăng trần, PVS, PVB tăng gần giá trần. Đà tăng giá của thị trường còn lan tỏa qua các nhóm ngành khác như: chứng khoán như VND tăng trần, SSI, HCM; bất động sản như VHM, DXG, NVL; dệt may như GIL, TCM hay bán lẻ như PNJ, MWG.

VIC trong phiên hôm nay lại là mã gây ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index khi chốt phiên giao dịch VIC giảm 1.4%. Ngoài ra còn có TCB, HNG, VHC cũng kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị là 150 tỷ đồng và vẫn chủ yếu tập trung ở 2 cổ phiếu VNM, VIC.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch 09/08/2018 và dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là nhóm cổ phiếu tài chính có chuyển biến tích cực hơn và có khả năng sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực hơn cho nên mức độ thanh khoản của thị trường được dự báo sẽ cải thiện tốt hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy cơ hội giải ngân vẫn còn rất cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 931.23 điểm của chỉ số VN-Index và 101.31 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 63% cổ phiếu/37% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180808

Chia sẻ