Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 08/11/2018 – Trạng thái tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra

Market Today 08/11/2018 – Trạng thái tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra

08/11/2018 - 18:56

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên giao dịch khá tích cực khi các thị trường đều tăng điểm trong đó có thị trường Nhật Bản tăng gần 2% trong phiên. Riêng chỉ có thị trường Trung Quốc vẫn giảm trong những phiên gần đây, nhưng mức giảm không đáng kể. Thị trường Việt Nam trong phiên không có nhiều biến động mạnh, chỉ số VN-Index tăng mạnh vào đầu phiên và vẫn giữ mức tăng 0.45% chốt cuối phiên. Chỉ số HNX-Index cũng tăng thêm 0,33%, đóng cửa ở mức 104.5 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng 0.85% dừng lại ở mức 52 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường khá thấp, tổng giá trị giao dịch của toàn thị trường là 3,200 tỷ đồng. Trong đó là sàn HSX chiếm tỷ trọng 78% tổng giao dịch, còn HNX và Upcom chiếm 22%. Các nhà đầu tư vẫn chưa thật sự quay lại thị trường.

Trong phiên hôm nay, các Bluechips VHM, VRE, VJC, SAB, FPT, GAS, BHN…cũng như các cổ phiếu tài chính VCB, ACB, HCM, VND, VPB…giao dịch khá tích cực và là động lực giúp thị trường tăng điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung suy yếu về cuối phiên. Ngược lại, cổ phiếu thủy sản VHC, MPC vẫn bứt phá khá tốt.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng, Nhà đầu tư ngoại tiếp tục quay lại mua ròng thêm VNM hơn 23 tỷ, ngoài ra còn có những mã khác SSI, SBT, FRT, DXG… Trên 2 sàn HNX lại bị bán ròng lượn nhỏ với giá trị khoảng 11.67 tỷ đồng và lượn bàn ròng chủ yếu là đến từ mã PVS 11.5 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp quanh vùng giá 930 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn cũng đã tỏ ra lạc quan hơn với xu hướng hiện tại, nhưng trạng thái tích lũy sẽ còn tiếp tục diễn ra, nghĩa là thị trường sẽ còn trạng thái phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu Midcaps đang thu hút dòng tiền khá tích cực. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 893.91 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu theo tỷ trọng khuyến nghị của chúng tôi.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Chủ đề: Tác động của chiến tranh thương mại đối với Việt Nam trong thời gian tới (trang sau)

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181108

Chia sẻ