Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 09/01/2019 – Dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện

Market Today 09/01/2019 – Dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện

09/01/2019 - 17:54

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh phủ hầu hết các chỉ số chính tại các thị trường Châu Á và được dẫn đầu là thị trường Hongkong khi tăng mạnh hơn 2%, cùng với thị trường Trung Quốc, Singapore cũng có mức tăng khá tốt trong phiên. Việt Nam cũng có phiên giao dịch đồng pha với thị trường chung của khu vực khi những thông tin vĩ mô vẫn đang ở mức ổn định trong năm 2018.

Tính đến cuối phiên, chỉ số VN-Index chạm mốc 897 điểm tăng 1.08% so với mức tham chiếu, với tổng giá trị giao dich khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt trong phiên đạt khoảng 2,100 tỷ đồng. Ngoài ra, tại sàn HNX và Upcom cũng có mức tăng trên 0.8% mỗi chỉ số, chỉ số HNX-Index đạt 102.13 điểm tăng 0.86% và chỉ số Upcom-Index tăng thêm 0.88% đóng cửa tại mức 53.01 điểm.

Nhóm ngành Ngân hàng có phiên giao dịch rất tốt và dẫn đầu cho đà tăng của thị trường khi những mã trong ngành đều có mức tăng tốt và dẫn đầu là BID, TCB, MBB, CTG, ACB… Ngoài ra dòng dầu khí cũng hỗ trợ khá tốt cho đà tăng của chỉ số cùng với những mã Largecaps như VIC, VNM, VCB, GAS, PVS… Các dòng cổ phiếu trong phiên đều có sự hồi phục khác tốt so với thời gian giảm điểm trước đó.

Khối ngoại đã quay lại mua ròng nhẹ trên cả 3 sàn với tổng giá trị khoảng 50 tỷ đồng. Lượng mua bán của khối ngoại trong phiên tăng khoảng 10% so với phiên trước với xu hướng tích cực hơn. Ngoài ra trên sàn HNX thì mã PVS vẫn được mua ròng đêu đặn trong những phiên gần đây, trong phiên lượng mua ròng khoảng 27 tỷ đồng. CTG, NVL và VIC vẫn là những mã chịu áp lực bán từ khối ngoại tuy nhiên những mã này vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh khi chỉ số VN-Index tiệm cận sát mức 897 điểm. Đồng thời, áp lực bán chốt lời ngắn hạn sẽ có chiều hướng gia tăng, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn đã cải thiện và thị trường cũng đang bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy trạng thái phân hóa có thể sẽ hình thành trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhe cho thấy cơ hội giải ngân tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 898.13 điểm của chỉ số VN-Index và 104.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra ở vùng giá hiện tại và nếu các nhà đầu tư mở vị thế mua mới thì nên mua với tỷ trọng thấp theo mức khuyến nghị để thăm dò xu hướng thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 24% cổ phiếu/76% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190109

Chia sẻ clipboard facebook
goolge