Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 09/07/2018 – Thị trường sẽ tiếp tục trạng thái đi ngang

Market Today 09/07/2018 – Thị trường sẽ tiếp tục trạng thái đi ngang

09/07/2018 - 18:46

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Ngược với diễn biến của TTCK thế giới, TTCK Việt Nam tiếp tục giảm ở hầu hết các chỉ số chính. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.26% xuống 915.12 điểm; Upcom-Index giảm 0.78% đóng cửa ở mức 49.27 điểm và chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0.06% lên 100.76 điểm.

Chính sự eo hẹp của yếu tố thanh khoản chính là nguyên nhân chủ chốt khiến cho thị trường mất điểm trong phiên hôm nay. Sàn HOSE hiện tại chỉ có hơn 106 triệu cp khớp lệnh, còn sàn HNX có 31.1 triệu cp khớp lệnh. Dòng tiền những phiên gần đây chủ yếu hướng đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, tuy nhiên hiệu ứng lại đi ngược khi ưu thế của bên bán tại nhóm cổ phiếu này lớn hơn gây sụt giảm mạnh chỉ số.

Cụ thể, các mã như ACB, MBB, BID, CTG, HDB, VPB… chỉ còn tăng nhẹ. Trong khi đó, TCB, SHB và VCB lùi khá sâu xuống dưới mức giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đảo chiều giảm trở lại, HCM mất 5%, còn BSI, CTS và MBS đều giảm trên 2%. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, BVH, MWG, NVL, VJC, VIC… đều chìm trong sắc đỏ.

Trong phiên giao dịch thì khối ngoại tiếp tục rút ra khỏi thị trường thêm hơn 160 tỷ đồng. Tính từ 03/07/2018 đến nay, khối ngoại bán ròng hơn 1,600 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức 915 điểm của chỉ số VN-Index và trạng thái này có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ có sự phân hóa hơn, đặc biệt dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp cho thấy thị trường vẫn chưa xuất hiện cơ hội giải ngân mới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy rủi ro thế giới đang có chiều hướng giảm dần và tâm lý nhà đầu tư đang có chiều hướng cải thiện tích cực hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 949.90 điểm của chỉ số VN-Index và 104.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài và giữ tỷ lệ đòn bẩy ở mức thấp, đặc biệt vẫn chưa nên mở vị thế mua mới trong giai đoạn hiện nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 12% cổ phiếu/88% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180709

Chia sẻ