Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 09/08/2018 – Cổ phiếu VIC khiến chỉ số VN-Index mất gần 3 điểm

Market Today 09/08/2018 – Cổ phiếu VIC khiến chỉ số VN-Index mất gần 3 điểm

09/08/2018 - 18:41

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tăng điểm rất tốt trong đầu phiên giao dịch, đạt mức cao nhất trong ngày là 972 điểm tuy nhiên khi áp lực bán chốt lời trong phiên chiều đã làm chỉ số VN-Index giằng co liên tục và chốt điểm tại mức 963.5 điểm (-0.29%). Nguyên nhân chính gây ảnh hưởng lớn đến sự sụt giảm của chỉ số VN-Index phần lớn đến từ mã VIC giảm 4.23% và đã làm mất 2.86 điểm của chỉ số VN-Index. Ngược lại diễn biến trên sàn HSX, HNX và Upcom vẫn có phiên giao dịch khá tích cực khi chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0.12% lên mức 107.8 điểm và Upcom-Index tăng thêm 0.36% lên 51.5 điểm.

Nhóm ngân hàng là nhân tố thứ hai khiến thị trường lao dốc khi VCB, TCB, BID, MBB, HDB đồng loạt giảm giá. Yếu tố cuối là nhóm cổ phiếu dầu khí PLX, PVS, PVD cũng quay đầu đảo chiều trong phiên giao dịch chiều nay và hầu hết đóng cửa ở mức giá giảm. Ở chiều ngược lại, SAB, VNM, VHM hay BVH tăng giá và đóng góp cho chỉ số chung thu hẹp đà giảm thị trường. HAG vẫn đóng cửa ở mức cao nhất với khối lượng dư mua hơn 10 triệu đơn vị.

Khối ngoại trong 2 tuần giao dịch gần đây đã liên tục bán ròng với tổng giá trị lên đến gần 1,500 tỷ đồng. Lượng bán ròng lớn vẫn tập trung vào VIC với tổng lượng bán ròng trong cùng khoảng thời gian là gần 900 tỷ đồng. Riêng trong phiên giao dịch ngày 09/08/2018 lượng bán ròng của khối ngoại khoảng 36 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch 10/08/2018 và dòng tiền sẽ tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, thị trường vẫn có khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 960 điểm của chỉ số VN-Index, nhưng chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời điểm tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 935.98 điểm của chỉ số VN-Index và 102.09 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 58% cổ phiếu/42% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180809

Chia sẻ clipboard facebook
goolge