Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 10/01/2019 – Thị trường có thể sẽ phân hóa trong vài phiên tới

Market Today 10/01/2019 – Thị trường có thể sẽ phân hóa trong vài phiên tới

10/01/2019 - 17:39

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên có sự phân hóa giữa các thị trường, sắc đỏ bao trùm những thị trường như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Taiwan. Ở chiều ngược lại vẫn có nhiều thị trường vẫn giữ được sắc xanh của chỉ số vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số chính tại Việt Nam dao động trong biên động hẹp và cuối phiên vẫn tăng nhẹ.

Tính đến cuối phiên, chỉ số VN-Index vượt mức 897 điểm tăng nhẹ 0.15% so với mức tham chiếu và đóng cửa tại 898 điểm, với tổng giá trị giao dich khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt trong phiên đạt khoảng 2,100 tỷ đồng. Ngoài ra, tại sàn HNX, chỉ số HNX-Index chịu áp lực giảm điểm của PVS, SHB và ACB đã làm chỉ số giảm nhẹ 0.35% còn 101.78 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu tại mức 53 điểm.

Trong phiên dòng ngân hàng và dầu khí không có quá tích cực để dẫn dắt thị trường vì nhiều mã chịu áp lực bán nên giảm điểm khiến cho chỉ số không thể bức phá mạnh. Tuy nhiên vẫn có nhiều mã hỗ trợ giữ chỉ số khá tốt như GAS, CTG, MSN, VHM, PLX… Đối với sàn HNX thì các cổ phiếu có mức tăng điểm tốt khiến chỉ số không giảm quá sâu như VCG, DL1, VNR…

Các nhà đầu tư ngoại hoạt động khá tích cực trong phiên khi mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị lên đến 156 tỷ đồng. Đối với sàn HSX, những mã được dòng tiền ngoại mua vào nhiều nhất là CTD hơn 65 tỷ đồng, GAS hơn 27 tỷ đồng và MSN, VRE, VNM đều mua ròng hơn 20 tỷ đồng mỗi cổ phiếu. VTP và PVS cũng được mua ròng khá nhiều trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vùng giá 897 – 900 điểm của chỉ số VN-Index phiên tới. Đồng thời, áp lực bán ngắn hạn sẽ có chiều hướng gia tăng trong những phiên giao dịch tới và mức độ phân hóa có thể sẽ diễn ra khi KQKD quý 4/2018 và cả năm 2018 sẽ công bố trong thời điểm tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân càng gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ GIẢM lên TĂNG và vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và giải ngân với tỷ trọng thấp hoặc nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu nhằm thăm dò xu hướng của thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 28% cổ phiếu/72% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190110

Chia sẻ clipboard facebook
goolge