Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 10/04/2019 – Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng bất chấp thị trường giảm

Market Today 10/04/2019 – Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng bất chấp thị trường giảm

10/04/2019 - 18:06

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán châu Á phiên hôm nay có sự phân hoá khi hầu hết các chỉ số có lực phục hồi mạnh ngay từ đầu phiên nhưng vẫn không đủ để vượt qua vùng tham chiếu. Chỉ số Nikkei 225 và Hang Seng giảm lần lượt 0.53% và 0.13%, trong khi đó các chỉ số chính còn lại có tín hiệu tích cực hơn, cụ thể: KOSPI tăng hơn 0.5%, Shanghai và STI Index đều tăng nhẹ hơn 0.1%.

Thị trường Việt Nam tiếp tục một phiên rung lắc quanh vùng tham chiếu. Về phiên chiều, các chỉ số có diễn biến tích cực hơn với sàn HNX khi chỉ số HNX-Index đã quay trở lại với sắc xanh và tăng 0.11% lên 196.41 điểm. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 0.66% xuống 981.91 điểm, còn chỉ số UPCOM-Index giảm nhẹ 0.02% xuống 56.56 điểm. Tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn đạt gần 4,100 tỷ đồng, giảm 20% so với phiên hôm qua.

Thị trường phiên chiều ghi nhận diễn biến rất tích cực của nhóm thuỷ sản sau thông tin tổng thống Trump công bố bỏ mức thuế chống bán phá giá sơ bộ cho tôm Việt Nam. FMC và ACL đã đẩy lên kịch trần. Nhóm dầu khí với GAS, PVD, PVS, PVB cũng đóng cửa trong sắc xanh. Trái ngược với những gì mong đợi, nhóm ngân hàng lại gây thất vọng cho nhà đầu tư khi đồng loạt giảm sâu. Các mã trong rổ VN30 ngoài SAB, VRE và VJC có diễn biến tốt thì hầu như đều đồng loạt giảm điểm và gây áp lực lớn lên 3 sàn.

Điểm sáng cho phiên này là khối ngoại đảo chiều mua ròng trên toàn thị trường hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhà họ Vin cùng VNM, MSH, MSN trên sàn HSX.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong vùng giá 980 – 990 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên tới. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng với xu hướng hiện tại, sự lo ngại này có thể là đồ thị giá của chỉ số VN-Index cũng có dấu hiệu hình thành mô hình vai đầu vai, nhưng dấu hiệu xác nhận chưa rõ ràng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục và ưu tiên nắm giữ các nhóm ngành mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 973.90 điểm của chỉ số VN-Index và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 109.55 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nắm giữ ở nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng. Vị thế giải ngân mới trở nên hẹp dần.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190410

Chia sẻ clipboard facebook
goolge