Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 10/08/2018 – Cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Market Today 10/08/2018 – Cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

12/08/2018 - 17:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn với dòng tiền đổ mạnh vào nhiều nhóm ngành ngần hàng và dầu khí giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0.52% lên 968.47 điểm; HNX-Index tăng 0.57% lên 108.41 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0.2%.

Những nhóm ngành hỗ trợ tốt cho việc tăng điểm ngoạn mục trong phiên cuối tuần là đến từ nhóm ngành tài chính và nhóm ngành dầu khí. Dòng tiền tập trung khá mạnh vào các mã như BVH, ACB, BID, CTG, MBB, GAS, PVS, HCM, SSI,… Bên cạnh đó, sắc xanh của các Bluechips như VJC, PLX, BVH, FPT, HPG… giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Trong suốt 2 tuần vừa qua, khối ngoại liên tục có động thái rút vốn ra khỏi thị trường với tổng giá trị lên đến hơn 1,500 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện đang ở xu hướng giảm dần lượng tiền đầu tư rút ra khỏi thị trường khi các diễn biến ở Việt Nam dần tích cực hơn và lượng bán ròng này tập trung chủ yếu vẫn ở cổ phiếu nhà VINGROUP và VNM.

 NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp rung lắc và trạng thái tích lũy sẽ còn tiếp diễn ở 1 – 2 phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và giai đoạn tích lũy có thể sẽ sớm kết thúc trong tuần giao dịch tới, đặc biệt thị trường có thể sẽ còn đối mặt với áp lực chốt lời ngắn hạn khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá mua ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ và vẫn duy trì ở mức cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 942.45 điểm của chỉ số VN-Index và 103.66 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của các chỉ số chính vẫn duy trì ở mức GIẢM, nhưng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps vẫn duy trì mức TĂNG cho thấy dòng tiền trung hạn vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy thị trường đang có sự phân hóa và dần tích cực. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tăng dần tỷ trọng theo mức khuyến nghị tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 31% cổ phiếu/69% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180810

Chia sẻ