Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 10/12/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng

Market Today 10/12/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng

10/12/2018 - 22:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có diễn biến tiêu cực từ lúc mở cửa đến khi chốt cuối phiên. Nhiều thị trường chịu áp lực bán mạnh khiến các chỉ số giảm trên 2% trong phiên như Nikkei của Nhật Bản, Ấn Độ. Còn những thị trường khác đều giảm mạnh trên 1%. Việt Nam là một trong số ít thị trường có mức điều chỉnh nhẹ trong phiên với mức dưới 0.3%.

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.28% đóng cửa ở mức 955.9 điểm, Chỉ số HNX-Index cũng giảm với mức tương tự và chốt cuối phiên tại 106.8 điểm. Chỉ số Upcom-Index đóng cửa tại mức 53 điểm giảm 0.82%. Thanh khoản trong phiên có sự cải thiện nhiều hơn phiên trước khi lực cầu tăng mạnh vào cuối phiên. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn là 5,400 tỷ đồng, cao hơn mức trung bình 5 và 20 phiên gần nhất.

Thị trường bị giảm điểm vì chịu áp lực lớn từ các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, BĐS chìm trong sắc đỏ tuy nhiên ở chiều ngược lại thì dòng tiền hướng đến nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVB…), dệt may (TCM, TNG), thủy sản (FMC, HVG, CMX, ANV…). Bên cạnh đó, một số Bluechips trong VN30 cũng tăng khá tốt như MSN, SAB, VNM, PLX, MSN, GAS.

Khối ngoại mua ròng trên toàn thị trường gần 40 tỷ đồng và chỉ yếu là trên sàn HSX. Trên hai sàn HNX và Upcom khối ngoại không giao dịch nhiều trong phiên. CCQ E1VFVN30 lại được khối ngoại mua khớp lệnh trên sàn với tổng giá trị là hơn 114 tỷ đồng, ngoài ra VNM, BID, KBC và MSN cũng được khối ngoại tranh mua.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng về vùng kháng cự 972 – 977 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Bluechips có khả năng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền chủ đạo của thị trường và thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạn theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá áp lực điều chỉnh sẽ không quá lớn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh CCQ E1VFVN30 cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục đổ bộ vào nhóm cổ phiếu VN30. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là mua và nắm giữ.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 935.56 điểm của chỉ số VN-Index và 103.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 65% cổ phiếu/35% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181210

Chia sẻ