Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/01/2019 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng khá trong các phiên gần đây

Market Today 11/01/2019 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng khá trong các phiên gần đây

13/01/2019 - 21:27

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch cuối tuần, không chỉ riêng thị trường Việt Nam mà những thị trường trong khu vực đều có mức tăng khá tốt vào cuối phiên. Tuy nhiên là đây vẫn chỉ có thể xem là nhịp hồi phục của các chỉ số chính sau nhiều phiên giảm mạnh trước đó. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.5% so với mức tham chiếu và đóng cửa tại 902.7 điểm. Ngoài ra, tại sàn HNX, chỉ số HNX-Index cũng đóng cửa trên mức tham chiếu tại 101.87 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng thêm 0.3% tại mức 53.18 điểm.

Thanh khoản trong phiên vẫn giữ ở mức trung bình nhưng nếu so với trung bình 20 phiên gần nhất thì thanh khoản hiện tại thấp hơn gần 30%. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn gần 3,100 tỷ đồng. Chốt cuối phiên nhóm chứng khoán có mức tăng khá tốt hỗ trợ đà tăng của thị trường cùng với các mã Largecaps như VHM, VJC, VNM. Tuy nhiên cuối phiên chỉ số lại bị kìm hãm đà tăng bởi những mã như HPG, MWG, PVD, VCS…

Phiên thứ ba liên tiếp khối ngoại liên tục mua ròng với giá trị tăng lên sau mỗi phiên và tổng giá trị mua ròng trong phiên trên cả 3 sàn đạt khoảng 180 tỷ đồng và vẫn tập trung chính trên sàn HSX tại những mã như VNM 87 tỷ, VRE 35 tỷ và cùng với các mã như MSN, VCB, HBC. Ngoài ra thì VJC và VIC cũng bị rút ròng lượng nhỏ tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến diễn biến chung của cổ phiếu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tích lũy quanh vùng giá 907 điểm của chỉ số VN-Index trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, mức độ phân hóa sẽ diễn ra khi đây cũng là tuần công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý 4/2018. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu gia tăng và dự báo sẽ còn gia tăng trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 873.46 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN30 được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG cho thấy thị trường sẽ tiếp tục phân hóa. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, rủi ro trung hạn đang có chiều hướng giảm dần, đặc biệt các mô hình đảo chiều cũng đang dần hình thành. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn đang duy trì ở mức GIẢM cho nên chúng tôi chỉ đánh giá áp lực giảm trung hạn đã hạn chế dần, nhưng điểm mua an toàn vẫn chưa hình thành. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và có thể dừng bán ở vùng giá hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 32% cổ phiếu/68% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 22% cổ phiếu/78% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190111

Chia sẻ clipboard facebook
goolge