Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/03/2019 – Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định 970 – 980 điểm

Market Today 11/03/2019 – Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định 970 – 980 điểm

11/03/2019 - 17:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau phiên giảm mạnh cuối tuần vừa qua, tại thị trường Châu Á có sự hồi phục nhẹ khi sắc xanh chiếm đa số. Tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong… có mức tăng khá tốt tuy nhiên vẫn có nhiều thị trường vẫn chịu giảm điểm cuối phiên như Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.

Vào cuối phiên chiều dòng tiền có quay lại với thị trường tuy nhiên trong phiên ATC cổ phiếu VHM giảm mạnh khiến chỉ số quay đầu giảm sát mức tham chiếu là 984.6 điểm. Riêng đối với các chỉ số ở sàn Hà Nội vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên, tuy nhiên mức tăng không đáng kể ở cả 2 chỉ số. Thanh khoản có sự giảm sút mạnh trên tất cả chỉ số, so với mức trung bình tháng 02/2019, tổng giá trị giao dịch khoảng 4,700 tỷ đồng.

Ngoại trừ VHM, VIC và VRE vẫn có mức tăng khá tốt cũng với những mã như NVL và VNM đã giúp chỉ số không giảm quá sâu. Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp được dòng tiền chảy mạnh vào như ITA, LHG, KBC. Cổ phiếu YEG đã có 6 phiên giảm sàn liên tiếp khi những thông tin tiêu cực từ thỏa thuận của công ty với Youtube chưa đưa ra được giải pháp.

Khối ngoại trong phiên giao dịch không nhiều với tổng lượng giao dịch chỉ chiếm tỷ lệ 17% so với toàn thị trường. Khối ngoại liên tục duy trì mua vào CCQ E1VFVN30. Ngoài ra còn có VRE, NVL, MSN, SSI.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng 970 – 980 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt chúng tôi đánh giá mức độ thanh khoản của thị trường có thể sẽ vẫn ở mức thấp khi đây là tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn chủ yếu vẫn là cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999.54 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 106.49 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu và cơ cấu lại danh mục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 68% cổ phiếu/32% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190311

Chia sẻ