Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/09/2020: VNI giằng co trong tuần cơ cấu ETF

Market Today 11/09/2020: VNI giằng co trong tuần cơ cấu ETF

13/09/2020 - 17:41

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục giao dịch ở trạng thái cầm chừng trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, ở thị trường quốc tế và khu vực, các chỉ số chứng khoán chính nhìn chung có mức tăng nhẹ. Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần tại 888.97 điểm tăng 0.02%. Chỉ số HNX-Index tăng khá hơn với mức 0.39% neo tại 126.21 điểm. Chỉ số Upcom-Index tăng nhẹ. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn duy trì ở mức cao khi đạt 5,257 tỷ đồng.

Nhóm bluechips tiếp tục có sự suy yếu và phân hoá đặc biệt là nhóm ngành quan trọng như Vật liệu Xây dựng, Thực phẩm Đồ uống, Dầu khí. Nhóm Ngân hàng có diễn biến khá hơn với 2 cái tên đáng chú ý CTG(+1.2%) và HDB(+3.6%).

Nhóm Mid-Cap và Penny giao dịch tích cực hơn thị trường chung với thanh khoản tích cực. Có thể kể tên như BFC(+5.6%), HDG(+5%), NTL(+5%), LDG(+3%), HAG(+2.3%).

Ở chiều ngược lại, GEX có dấu hiệu chốt lời khi giảm 2.5% và đồ thị giá đang gặp cản tại vùng 26,500 đồng/cp.

Khối ngoại duy trì nhịp bán ròng với tổng giá trị 291 tỷ đồng toàn thị trường. Lượng bán ròng tập trung tại VHM(162 tỷ) , HPG(141 tỷ) và KDH(131 tỷ). Ở chiều mua, PLX(159 tỷ), NLG(26 tỷ), VRE(25tỷ) dẫn đầu danh sách.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và chỉ số VN-Index có thể đi ngang trong vùng giá 880 – 890 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại mức 900 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, nhưng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung chủ yếu ở nhóm Midcaps và Smallcaps, trong khi đó nhóm Largecaps sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục cải thiện và vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là tiếp tục nắm giữ.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của thị trường chung. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể gia tăng trên cổ phiếu sẵn có. Đồng thời, vị thế mua mới có thể xem xét mở ra tại các nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Đồng thời, chỉ số VN-Index đang đối mặt với vùng đỉnh ngắn hạn trong tháng 06/2020 cho thấy chỉ số này có thể sẽ còn điều chỉnh nhẹ hoặc đi ngang quanh vùng đỉnh này trong tuần tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_200911

Chia sẻ