Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/10/2019: Rủi ro ngắn hạn giảm dần

Market Today 11/10/2019: Rủi ro ngắn hạn giảm dần

13/10/2019 - 18:39

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tâm lý ổn định trong phiên cuối tuần giúp các chỉ số đóng cửa với sắc xanh tích cực. VN-Index chốt phiên tăng 0.45% dừng tại 991.84 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0.1% tạm dừng ở 105.26 điểm. Chỉ số Upcom-Index cũng đồng thuận tăng 0.64% chốt tại 56.97 điểm. Dòng tiền chưa có nhiều đột biến với giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường duy trì quanh mức 3,300 tỷ đồng.

Tâm lý thị trường ổn định giúp số cổ phiếu tăng chiếm ưu thế trên cả hai sàn. Sự đồng thuận tăng đã xuất hiện ở nhóm bluechip khi có tới 16 mã tăng và chỉ 7 mã giảm trong VN30-Index. GAS, HDB, NVL, PNJ, STB, VJC tăng trên 1%. Phía giảm có BID, EIB, MWG, TCB, VPB…nhưng với mức giảm không đáng kể. Về nhóm ngành, nhóm Dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVB) vẫn duy trì xung lực tăng tích cực trong 2 phiên gần đây. Xung lực tăng trong nhóm đang tích cực trong bối cảnh giá Dầu thế giới tăng mạnh cuối tuần qua.

VJC gây chú ý khi tăng 1.4% đóng cửa áp vùng đỉnh cũ gần đây quanh ngưỡng 140,000 đồng/cp. Nhóm Ngân hàng có sự hoán đổi luân phiên ở đà tăng với STB, HDB hai cổ phiếu tăng khá nhất trong nhóm lần lượt 1.9% và 1.3%. Nhóm cổ phiếu Penny cũng có nhiều mã nổi sóng như TTF, AMD, JVC tăng trần trong khi TEG, IDI, FIT, BCG…tăng trên 3%.

Khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với giá trị 78 tỷ đồng trên toàn thị trường. VIC, HDB dẫn đầu danh sách bán ròng lần lượt 552 tỷ và 31.4 tỷ đồng. Ở chiều mua, ROS, VCB được mua ròng tích cực nhất với 25.3 tỷ và 22.3 tỷ đồng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức cản tâm lý 1,000 điểm. Đồng thời, rủi ro các yếu tố thế giới đã giảm đáng kể và xu hướng ngắn hạn ở các chỉ số chứng khoán lớn như Dow Jones, Shanghai đã xác nhận xu hướng tăng mới cho nên chúng tôi đánh giá áp lực bán ròng của khối ngoại cũng sẽ giảm dần trong vài phiên tới. Ngoài ra, chúng tôi kỳ vọng mức độ phân hóa sẽ giảm dần và dòng tiền sẽ đồng thuận hơn trong những phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999.88 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức hỗ trợ ở mức 103.16 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát thị trường trong vài phiên tới, vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 47% cổ phiếu/53% tiền.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 49% cổ phiếu/51% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_191011

Chia sẻ