Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/12/2018 – Nhóm cổ phiếu VN30 sẽ tiếp tục tích cực

Market Today 11/12/2018 – Nhóm cổ phiếu VN30 sẽ tiếp tục tích cực

11/12/2018 - 17:45

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Trung Quốc, Taiwan, Hongkong và Ấn Độ có phiên hồi phục khá tốt và cuối phiên đều đóng cửa trên mức tham chiếu. Thị trường Việt Nam cũng khá ổn định vì có nhiều biến động và nhiều thị trường giảm điểm sâu tuy nhiên chỉ số VN-Index chỉ có sự biến động rất ít trong những phiên gần đây

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.14% đóng cửa ở mức 955.6 điểm, Chỉ số HNX-Index cũng giảm với mức 0.22% và chốt cuối phiên tại 106.6 điểm. Chỉ số Upcom-Index đóng cửa tại mức 53.3 điểm giảm 0.07%. Thanh khoản trong phiên lại sụt giảm hơn phiên trước và tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn là 4,600 tỷ đồng.

Nhờ sự trở lại của cổ phiểu SAB và các cổ phiếu Bluechips VHM, VRE, PNJ, VIC, MSN, CTG… tăng điểm khá tốt đã là cho chỉ số chính kg giảm quá sâu. Cùng với nhóm bất động sản, xây dựng cũng tương đối khả quan với nhiều mã tăng điểm như CTD, CEO, DIG, HBC, KBC… Ở chiều ngược lại, các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí nhìn chung giao dịch vẫn khá ảm đạm và hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm. Cổ phiếu FOC của FPT Online tiếp tục tăng trần lên 176.400 đồng và là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 36 tỷ đồng trên cả 3 sàn, chủ yếu tập trung vào chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với tổng giá trị mua ròng đạt hơn 117 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại cũng mua ròng các mã như PVD, MSN, KBC, VRE. Lượng bán ròng chính vần ở cổ phiếu HPG đã bị khối ngoại bán ròng mạnh liên tục nhiều phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên, nhưng thị trường có thể cũng sẽ sớm quay trở lại đà tăng và hướng về vùng giá 972 – 977 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu VN30, đặc biệt dòng tiền tiếp tục đổ vào CCQ E1VFVN30 cho nên nhóm cổ phiếu VN30 sẽ tiếp tục hưởng lợi bởi xu hướng này. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là mua và nắm giữ.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 935.56 điểm của chỉ số VN-Index và 103.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể chú ý đến chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF, tức là có thể tận dụng áp lực bán ra của các quỹ ETF để xem xét mua vào.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 66% cổ phiếu/34% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181211

Chia sẻ clipboard facebook
goolge