Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 12/06/2018 – TTCK VN đứng vững trước sóng gió bất ổn của thế giới

Market Today 12/06/2018 – TTCK VN đứng vững trước sóng gió bất ổn của thế giới

06/12/2018 - 17:26

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á vẫn chưa có sự khởi sắc trong phiên khi rất nhiều thị trường giảm điểm mạnh khoảng 2% như Taiwan, Hongkong, Shenzhen, Nhật Bản và những thị trường như Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ cũng chịu áp lực bán trên 1%. Việt Nam là một trong những thị trường có mức giảm điểm ít nhất trong phiên, phiên chiều chỉ số có giảm sâu nhưng cuối phiên được nâng lên gần mức tham chiếu.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 954.8 điểm và giảm 0.24%. Chỉ số HNX-Index giảm 0.59% đóng cửa ở mức 107.1 điểm còn chỉ số Upcom-Index tiếp tục đóng cửa sát mức tham chiếu. Thanh khoản trong phiên có sự sụt giảm so với 3 phiên trước. Tổng giá trị giao dịch cả thị trường là … tỷ đồng và khối ngoại chiếm khoảng 10% trên tổng số.

Những mã có tình dẫn dắt thị trường như GAS (-1%), HPG (-2%), VCG (-2.8%), VCB (1.6%), VNM (-1%), HDB (-2.2%) … là nhân tố chính tạo ra sự rung lắc mạnh của thị trường chung. Đà giảm của thị trường vẫn không mạnh nhờ vào lực đỡ của một số phiếu vốn hóa lớn khác. Trong đó, MBB và EIB tăng mạnh sau khi VCB đã bán lần lượt 23.7 triệu cổ phiếu và 35 triệu cổ phiếu. Các mã như VHM, VJC, TCB… vẫn duy trì được đà tăng nhẹ.

Trong phiên khối ngoại bán ròng trên toàn thị trường hơn 67 tỷ đồng và lượng bán ròng này chủ yếu đến từ sàn HSX với giá trị 65 tỷ. Những mã chịu áp lực bán ròng lớn trong phiên là TIX (-60 tỷ), HPG (-32 tỷ), HDB (-17 tỷ), ngoài ra trên sàn Upcom còn bị bán ra những mã BSR, POW, VEA…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn tiếp tục liên tục xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 972 điểm. Đồng thời, nhiều cổ phiếu cũng rơi vào trạng thái bị quá mua ngắn hạn nên áp lực chốt lời sẽ gia tăng, nhưng chúng tôi đánh giá thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ và không ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường, đặc biệt thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên mức độ thanh khoản sẽ tiếp tục được cải thiện. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 931.30 điểm của chỉ số VN-Index và 103.63 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh, đặc biệt chú ý vào nhóm cổ phiếu Largecaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 58% cổ phiếu/42% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181206

Chia sẻ clipboard facebook
goolge