Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 12/09/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng

Market Today 12/09/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng

12/09/2018 - 18:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Do ảnh hưởng từ cơn bão, giá dầu brent tăng mạnh trong phiên giao dịch trước đã ảnh hưởng trực tiếp lên các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí. GAS, PVS, PVB, OIL, PGC, PLX, PVD… chính là nhân tố chính trong việc giữ sắc xanh cho các chỉ số.  Chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh và tăng nhẹ 0.2% vào cuối phiên dưới áp lực bán trong phiên chiều. Các chỉ số đóng cửa lần lượt ở mức 987 điểm và 111.7 điểm.

Ngoài sự hỗ trợ từ dòng dầu khí còn có sự tăng điểm nhẹ của các mã NLV, VNM, VIC, VHM, STB đã giúp cho thị trường không giảm dưới mức tham chiếu cũng như không tạo ra tình trạng bán tháo của nhà đầu tư. Tuy nhiên thanh khoản có sự sụt giảm nhẹ so với phiên gần nhất và lượng sụt giảm không nhiều.

Diễn biến thị trường vẫn diễn ra theo chiều hướng tích cực trong đầu phiên chiều khi chỉ số VN-Index tăng ở mức đỉnh trong phiên gần 995 điểm và chịu áp lực chốt lời từ các mã nhóm ngành tài chính nên đã quay về gần mốc tham chiếu. Đặc biệt là dòng ngân hàng bị bán ra mạnh trong phiên như BID, CTG, VCB, TCB, ACB… Bên cạnh đó còn có VRE, HPG, VJC, BVH đã làm chỉ số VN-Index không thể vượt mức 990 điểm trong phiên.

Nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng lượng cổ phiếu với giá trị hơn 180 tỷ đồng trên toàn thị trường. Riêng trên sàn HNX thì cổ phiếu PVS được khối ngoại mua ròng hơn 22 tỷ đồng trong phiên. Lượng mua ròng trên sàn HSX khoảng 175 tỷ đồng và nguồn vốn chảy vào các mã như GEX 50 tỷ, VCB 36 tỷ, VNM 30 tỷ, HPG 26 tỷ, DXG 22 tỷ…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh về gần vùng giá 953 điểm của chỉ số VN30 trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng đà tăng có thể quay trở lại về cuối phiên. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại, đặc biệt thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường sẽ liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc giằng co mạnh. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là tỷ trọng cổ phiếu có chiều hướng tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng gia tăng và rủi ro ngắn hạn cũng đang có chiều hướng giảm dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ GIẢM lên TĂNG và duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 109.93 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư xem xét tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 55% cổ phiếu/45% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180912

Chia sẻ