Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 12/10/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

Market Today 12/10/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

14/10/2018 - 19:36

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau phiên giảm điểm mạnh trước đó thì thị trường cuối tuần đã có sự hồi phục tích cực khi các chỉ số trên thị trường chứng khoán Châu Á đều tăng điểm và các thị trường tăng hơn 2% trong phiên như Taiwan, HongKong, Ấn Độ và Việt Nam. Ngoài ra những thị trường khác đều có sự tăng điểm nhẹ. Chỉ số VN-Index trong phiên hồi lại 2.56% chốt phiên ở mức 970 điểm, chỉ số HNX-Index cũng tăng hơn 2.4% và duy trì gần mức 110 điểm. Chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 52.75 điểm và tăng lại 1.36%.

Thanh khoản của thị trường trong phiên chỉ khoảng 6,000 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Điểm đặc biệt là sự quay lại mua ròng của khối ngoại khi trong phiên hơn 315 tỷ vốn ngoại chảy vào thị trường trên cả 3 sàn và những mã nhận được dòng đầu tư ngoại là nhóm ngành ngân hàng như VPB (158 tỷ), VCB (40 tỷ), STB (28 tỷ), … còn có HPG (38 tỷ), HBC (29 tỷ). Lượng giao dịch của khối ngoại khá tốt.

Dòng tiền có sự lan tỏa khá tốt trong phiên và đà tăng diễn ra rộng khắp các nhóm cổ phiếu. Các nhóm ngành tài chính – ngân hàng, dầu khí và bất động sản là những ngành dẫn dắt VN-Index hồi phục mạnh mẽ trong phiên. Các cổ phiếu lớn trong những ngành này như VCB, GAS, VIC, VHM… đều đóng góp tích cực vào đà hồi phục của thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục về khoảng trống giảm giá 972 – 991 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường cũng có thể sẽ đối mặt với áp lực bán mạnh khi tâm lý bi quan vẫn còn đang diễn ra, nhưng thị trường vẫn có khả năng sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật trong tuần giao dịch này và vùng giá 940 điểm của chỉ số VN-Index vẫn là vùng hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm về gần mức đáy cho thấy khả năng xác lập đáy được đánh giá cao trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 982.05 điểm của chỉ số VN-Index và 114.09 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế bán ở các nhịp giảm. Nếu nhà đầu tư ngắn hạn có tỷ trọng margin cao thì có thể xem xét hạ trong nhịp hồi.

Theo đồ thị tuần, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và trạng thái này có thể sẽ còn tiếp diễn quanh vùng giá 976 – 980 điểm của chỉ số VN-Index và 110 – 110.5 điểm của chỉ số HNX-Index trong vài tuần tới. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng trung hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 1,021 điểm và mức TĂNG xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index với mức hỗ trợ ở mức 105.72 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu ở tỷ trọng khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 12% cổ phiếu/88% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181012

Chia sẻ clipboard facebook
goolge