Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 12/12/2018 – Khối ngoại gia tăng mua ròng trên cả ba sàn

Market Today 12/12/2018 – Khối ngoại gia tăng mua ròng trên cả ba sàn

12/12/2018 - 21:58

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

TTCK Nhật Bản là thị trường có mức tăng điểm tốt nhất trong phiên khi đóng cửa chỉ số Nikkei tăng 2.15% và các thị trường tăng điểm trên 1% như Taiwan, Hongkong, Hàn Quốc, Singapore và Ấn Độ. Khi những thông tin kinh tế tài chính chưa có những rủi ro đáng kể thì thị trường chứng khoán vẫn là nơi dòng tiền đổ vào nhiều nhất.

Thị trường Việt Nam cũng có phiên tăng điểm theo xu hướng chung của cả khu vực. Chỉ số VN-Index cuối phiên khi dòng tiền chảy mạnh đã đẩy chỉ số vượt mức 960 điểm, tăng thêm 0.7% so với mức tham chiếu. Chỉ số HNX-Index cũng tăng 1.02% và chốt cuối phiên tại 107.68 điểm. Chỉ số Upcom-Index đóng cửa tại mức 53.6 điểm tăng 0.54%.

Thị trường tăng điểm với sự đồng thuận khá cao của các nhà đầu tư và điều này đến từ việc thanh khoản tăng mạnh trong phiên và tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn là 5,600 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu VN30 tiếp tục là nhóm thu hút dòng tiền trong phiên khi nhiều mã tăng mạnh như HSG (+2.5%), VCB (+2.1%), MWG (+1.9%), SSI (+1.7%), STB (+1.6%),… cùng mới những nhóm ngành có tính thị trường cao như nhóm tài chính và bất động sản

Lượng mua bán khối ngoại trong phiên tăng gấp 2 lần so với phiên trước và khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng thêm hơn 93 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn là mã được khối ngoại đổ dòng tiền vào với tổng giá trị mua ròng đạt hơn 94 tỷ đồng. Trên sàn Upcom mã QNS được mua ròng nhiều nhất và song song đó lại bán ròng mã cổ phiếu ACV.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và hướng về mức 972 – 977 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng dần và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Bluechips trong nhóm VN30 cho nên xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường sẽ bền vững hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 935.56 điểm của chỉ số VN-Index và 103.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 66% cổ phiếu/34% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181212

Chia sẻ