Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/02/2019 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh

Market Today 13/02/2019 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh

13/02/2019 - 17:56

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến tích cực tại thị trường Mỹ cùng với những bất ổn trong tài chính quốc tệ hiện tại đang tạm lắng xuống khiên tâm lý của các nhà đầu tư bớt lo sợ và tác động tích cực trực tiếp đến thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Tại châu Á, nhiều chỉ số vẫn giữ được sắc xanh tại mức tăng khá tốt như các chỉ số tại Trung Quốc và Hongkong, Nhật Bản, Singaporre có mức tăng từ 1% – 2%.

Diễn biến tại thị trường Việt Nam cũng đồng pha với các thị trường trong khu vực khi các chỉ số đều có mức tăng khá tốt và đi kèm với lượng thanh khoản tăng mạnh trong vài phiên gần đây. Chỉ số VN-Index vượt mức 945 điểm (+0.82%), Chỉ số HNX-Index và Upcom-Index giao động trong biên độ hẹp quanh mức tham chiếu tuy nhiên chốt cuối phiên vẫn tăng lần lượt 0.42% và 0.29%.

Trong phiên có nhiều nhóm ngành có mức tăng khá tốt như nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…; nhóm thép có nhiều mã tăng trần trong phiên như HMC, HSG, NKG; nhóm dệt may cũng thu hút dòng tiền tốt với TCM, TNG… Ngoài ra có nhiều mã khác cũng có mức tăng vượt đặc biệt là nhóm Bluechip.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên toàn thị trường và phần nào củng cố tâm lý chung của các nhà đầu tư. Với tổng giá trị mua ròng trong phiên khoảng 270 tỷ đồng. Lượng mua bán sôi động của khối ngoại tập trung vào những mã như HPG 132 tỷ, MSN 121 tỷ, CTI 69 tỷ, VCB 58 tỷ, VIC 34 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 950 – 960 điểm. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, theo hệ thống định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh vào vùng 70% – 80% cho nên chúng tôi cảnh báo mức độ phân hóa sẽ diễn ra cao trong giai đoạn này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 915.11 điểm của chỉ số VN-Index và 102.48 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và cơ cấu lại danh mục, đặc biệt nên hạn chế mua ở những cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể tham gia giải ngân mới vào các cổ phiếu mới xác nhận xu hướng tăng.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 74% cổ phiếu/26% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190213

Chia sẻ clipboard facebook
goolge