Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/03/2019 – Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng khi VNI trên 1,000 điểm

Market Today 13/03/2019 – Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng khi VNI trên 1,000 điểm

13/03/2019 - 17:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau nhiều phiên tăng điểm thì các thị trường khu vực Châu Á phải đối mặt với áp lực điều chỉnh. Những thị trường lớn bị giảm điểm trong phiên như Nhật Bản, Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc và Singapore. Tuy nhiên ở chiều ngược Thái Lan, Malay, Việt Nam vẫn giữ chỉ số tăng nhẹ trong phiên.

Phiên giao dịch hôm nay khá hưng phấn khi cả 3 sàn đóng cửa trong sắc xanh, nhất là chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì được ngưỡng 1,000 điểm suốt phiên. Lực đẩy của nhóm cổ phiếu Vingroup kết hợp với dòng ngân hàng và 1 số mã bluechips đã giúp chỉ số VN-Index tăng lên 1,005.41 điểm. Chỉ số HNX-Index đóng cửa tăng 0.27 điểm lên 109.82, Chỉ số UPCOM-Index tăng 0.19 điểm lên 56.77. Giá trị giao dịch cả 2 sàn là hơn 1,355 tỷ đồng.

Thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền đổ vào HSX đạt hơn 4,900 tỷ đồng tạo tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư và chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giữ được mức 1000 điểm trong phiên ngày mai. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch: Bluechips có SAB tăng mạnh 3 điểm, PNJ tăng 2.1 điểm, cổ phiếu nhà Vin có VHM tăng 1.7 điểm, VRE tăng 1.1 điểm, Ngân hàng có VIB, VPB và ACB cùng tăng 0.5 điểm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán như HCM, VND, SSI cũng tăng đáng kể trong phiên hôm nay.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục là điểm sáng cho thị trường khi tiếp tục mua ròng trên HSX hơn 128 tỷ đồng. Sức nóng đổ về VRE, E1VFVN30 và nhóm ngân hàng với CTG, BID, VCB là những mã được khối ngoại mua nhiều nhất. Hoạt động của nhà đầu tư nươc ngoài dường như đang gần giống với nhà đầu tư trong nước khi họ tiếp tục mua những cổ phiếu thuộc dòng bluechips như CTD, SSI, SAB, MSN. Trong khi trên sàn HNX và UPCOM hôm nay bị khối ngoại bán ròng 25.35 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh nhẹ và kiểm định lại mức 1,000 điểm của chỉ số VN-Indx trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, áp lực chốt lời trên nhóm cổ phiếu Midcaps có chiều hướng tăng dần và chúng tôi đánh giá dòng tiền này sẽ dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu Largecaps trong những phiên tới cho nên mức độ phân hóa sẽ diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và giao dịch trong vùng 70 – 80% cho nên cơ hội tìm kiếm lợi phụ thuộc vào việc lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 972.75 điểm của chỉ số VN-Index và 106.49 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps. Đồng thời, các nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục khi mức độ phân hóa sẽ diễn ra trong ngắn hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 71% cổ phiếu/29% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190313

Chia sẻ